Công nghệ

Những nhận định sai khi sử dụng pin laptop

Để tăng tuổi thọ cũng như độ bền của pin laptop, rất nhiều người dùng đã tham khảo những bài viết không chính thống trên internet và làm theo, hậu quả là đã phải đưa chiếc laptop của mình ra trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa máy tính uy tín để khắc phục. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những nhận định sai lầm khi sử dụng pin laptop để phòng tránh.

Có thể bạn cũng đang tìm kiếm: Lỗi loa laptop sửa ở đâu?

Ướp lạnh pin

Một số người dùng lên mạng tìm đọc và được khuyên cho pin vào trong tủ lạnh để ướp lạnh. Cách làm là bạn sẽ cho pin vào trong túi nilon sau đó cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Đây là một hành động làm tổn hại vô cùng đến pin. Khi bạn làm như vậy chẳng những không tăng độ bền cho pin mà cái giá bạn phải phải nhận lại là một cục pin laptop ẩm ướt và không sử dụng được.

Như bạn đã biết khi chúng ta cho đồ vào trong túi nilon và để trong tủ lạnh sẽ có hiện tượng đọng hơi nước, nếu làm tương tự với pin cũng sẽ dẫn đến pin của bạn bị ngấm nước trong quá trình ướp lạnh. Cách tốt nhất là bạn nên để pin trong tủ hút ẩm và ở mức nhiệt độ phòng.

Bạn cũng không nên để pin của mình quá lâu mà không hoạt động hoặc pin trống rỗng. Nếu bạn đã bỏ không dung pin đã lâu hãy lặp lại laptop sử dụng trong 1 giờ sau đó lại cho vào tủ hút ẩm để bảo quản.

Trước khi mang laptop đi xa bạn cần nhớ sạc đầy pin trước khi rút điện lưới để đảm bảo pin đã được sạc đầy 100%.

Có thể khôi phục lại pin đã bị chai

Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm mà nhiều người mắc phải. Khi pin đã bị chai thì không bao giờ có thể khôi phục lại được. Phần pin bị chai là phần đã chết không có khả năng tích điện nên chắc chắn không thể đạt chất lượng trở lại như ban đầu,

Những dấu hiệu cho thấy pin của bạn đang bị chai hoặc hỏng đó là:

  • Thời gian sử dụng ngắn hơn so với thiết kế ban đầu.
  • Sụt dung lượng rất nhanh đặc biệt là khi dung lượng ở ngưỡng 20%
  • Khi sạc pin không thấy thay đổi dung lượng hoặc sạc trong thời gian ngắn đã đầy đây là dấu hiệu thể hiện pin của bạn bị chai hoặc đã hỏng bạn cần có phương án thay thế.

Thêm RAM sẽ tốt hơn cho pin

Dung lượng RAM được tăng lên có nghĩa máy sẽ ít phải truy cập ổ cứng mà ổ cứng sử dụng rất nhiều năng lượng điện từ pin. Tuy nhiên RAM cũng là một bộ phận tiêu tốn năng lượng không kém. Tăng RAM chỉ giúp cho tốc độ của máy tính được tăng lên và bạn có thể mở được nhiều phần mềm cũng như chạy được những phần mềm nặng nhờ không gian bộ nhớ đệm được tăng lên.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Những bài viết liên quan

Back to top button