Công nghệ

Những điều cần biết về thay thế và sửa loa laptop

Bạn sẽ không thể có những giây phút thư giãn trọn vẹn khi nghe nhạc, xem phim, chơi game giải trí,…nếu thiếu loa laptop hoặc loa laptop hoạt động không tốt. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết về thay thế và sửa loa laptop. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Khi nào bạn cần thay thế và sửa loa laptop?

Trong quá trình sử dụng, việc loa laptop  gặp lỗi là điều khó tránh khỏi. Một số lỗi loa laptop thường gặp như loa bị rè, mất tiếng, âm lượng nhỏ,…chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Ngoài ra, nếu một số lỗi nghiêm trọng hơn được liệt kê dưới đây, bạn buộc phải tìm đến các trung tâm chuyên sửa máy tính lấy ngay để thay thế hoặc sửa chữa:

  • Loa laptop không phát ra tiếng: Nếu bạn đã thử ở file audio có sẵn trong máy tính, bật nhạc hoặc phim trên trình duyệt web thậm chí không nghe thấy âm báo khi laptop nhận thông báo từ hệ thống, bạn đã thử kiểm tra các phần cài đặt âm thanh của máy tính laptop nhưng không thấy có vấn đề bất thường, vậy rất có thể laptop của bạn đã bị đứt dây loa hoặc lỗi chip điều khiển âm thanh trên main.
  • Màn hình laptop không hiển thị biểu tượng loa, báo lỗi khi mở file audio: Nếu bạn gặp hiện tượng này thì rất có thể nguyên nhân xuất phát từ phần mềm, cụ thể là Driver không tương thích hay lỗi hệ điều hành Windows.
  • Laptop bị rè, âm lượng loa rất nhỏ: Bạn đã thử tự khắc phục lỗi laptop bị rè, âm thanh nhỏ theo các chỉ dẫn trên mạng internet nhưng vẫn chưa thành công, vậy hãy đến ngay các trung tâm sửa chữa laptop để được kiểm tra kỹ hơn bởi rất có thể màng loa laptop của bạn bị rách, biến dạng, thậm chí hỏng hoàn toàn cần được thay thế. Ngoài ra việc laptop lâu ngày không được vệ sinh khiến bụi bẩn tích tụ cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến loa laptop bị rè, tiếng phát ra nhỏ.
  • Loa ngoài và tai nghe laptop bị chạm: Bạn đang gặp hiện tượng loa ngoài và tai nghe laptop không hoạt động đúng, khi cắm tai nghe thì tiếng lại phát ở loa ngoài. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do lỗi phần cứng như laptop bị chạm loa, chip điều khiển lỗi.

Hướng dẫn tự khắc phục lỗi laptop bị mất biểu tượng loa

Bạn không thấy laptop của mình hiển thị biểu tượng loa ở góc dưới bên phải màn hình hoặc có biểu tượng loa nhưng bị dấu gạch chéo màu đỏ. Lỗi này xảy ra do driver âm thanh trên laptop của bạn không tương thích.

Bạn có thể tự khắc phục lỗi đơn giản này bằng cách thực hiện các thao tác như sau:
Tìm biểu tượng Computer –) Click chọn Manage –> Chọn tiếp Device Manager –> Chọn Sound, video and game controllers –> Chọn Audio Controller –> từ bàn phím laptop nhấn nút Delete để xóa Driver âm thanh –> Khởi động lại laptop và kiểm tra xem tình trạng lỗi đã được khắc phục chưa.

Nếu bạn gặp tình trạng lỗi loa laptop phức tạp hơn, cần đến sự can thiệp của kỹ thuật viên có tay nghề để sửa chữa, thay thế, hãy tìm đến Trung tâm sửa chữa laptop 24h – chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp và là nhà phân phối linh kiên, phụ kiện điện tử chính hãng uy tín nhất. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, luôn lấy “TẬN TÂM – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP” đặt lên hàng đầu, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, Suachualaptop24h.com luôn tự hào khi trở thành lựa chọn tốt nhất của khách hàng khi tìm kiếm những dịch vụ dịch vụ sửa laptop lấy ngay, sửa laptop tại nhà, bảo dưỡng và vệ sinh laptop lấy ngay, bảo hành bảo trì laptop hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết: Best Laptops For Working From Home 

Những bài viết liên quan

Back to top button