BlogCông nghệ

Phát triển công nghệ năng lượng mặt trời trong tương lai

Những năm gần đây tốc độ tăng trưởng của hệ thống năng lượng mặt trời ngày càng mạnh mẽ. Giới chuyên gia dự đoán vài năm tới, nguồn năng lượng vô tận này sẽ dần thay thế năng lượng của các nhiên liệu hóa thạch. Đồng thời còn phát triển công nghệ năng lượng mặt trời trong tương lai xa hơn dựa vào một số dự án nổi bật. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của INTECH ENERGY để hiểu rõ hơn nhé. 

1. Phát triển công nghệ tế bào quang điện Perovskite 

Đây là dự án có tính khả thi nhất sau khi các chuyên gia xem xét việc phát triển công nghệ năng lượng mặt trời trong tương lai. Tế bào quang điện Perovskite Cells là tế bào NLMT được làm từ perovskite và một số vật liệu hữu cơ. Tế bào này có trọng lượng nhẹ, vận hành linh hoạt với chi phí thấp. Nếu công nghệ tế bào quang điện Perovskite đi vào thực tiễn, việc cung ứng năng lượng cho tàu thuyền, xe cộ… sẽ trở nên dễ dàng và rẻ hơn nhiều. 

Phát triển công nghệ năng lượng mặt trời trong tương lai – dự án Perovskite

2. Phát triển mô-đun NLMT hoạt động hiệu quả hơn 

Nhắc tới việc phát triển công nghệ năng lượng mặt trời trong tương lai, chắc chắn không thể thiếu dự án nâng cấp tính hoạt động cho mô-đun NLMT. Các tấm pin mặt trời sẽ tăng hiệu suất đạt mức 23%, cao hơn 15% so với mô-đun NLMT ở thời điểm hiện tại. Dự án này nếu thành công thì hệ thống NLMT sẽ tạo ra nhiều điện năng hơn dù sử dụng ở cùng 1 diện tích. Đồng thời còn rút ngắn thời gian hoàn chi phí đầu tư, lắp đặt NLMT ban đầu nhanh chóng hơn. 

3. Phát triển phần mềm NLMT hiện đại

Trong tương lai gần, phần mềm NLMT hiện đại sẽ giúp các công ty/doanh nghiệp vận hành các phần mềm thiết kế, ứng dụng bán hàng, quản lý, CSKH… chủ động 100%. Tốc độ đổi mới trong phần mềm ngày càng “chóng mặt”, do đó mọi người có thể “trông mong” vào phần mềm NLMT hiện đại, có thể chuyển đổi người dùng tiềm năng thành khách hàng chính thức một cách nhanh chóng. 

Phát triển, ứng dụng phần mềm NLMT tiên tiến sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công ty/doanh nghiệp

 

4. Tái chế Silicon 

Đây là dự án được nhiều quốc gia trên trái đất đang cố gắng hiện thực hóa trong hành trình phát triển công nghệ năng lượng mặt trời trong tương lai. Cụ thể một nhóm nghiên cứu hàng đầu tại Đức đã công bố việc tái chế pin mặt trời hết tuổi thọ thành pin mặt trời PERC. Họ sẽ sử dụng 100% silicon bên trong các tấm pin mặt trời (không phân biệt loại tấm, công nghệ chế tạo hoặc xuất xứ…). 

Nếu dự án này thử nghiệm thành công, khi đưa vào thực tiễn thì con người sẽ khắc phục được vấn đề “xử lý” các tấm pin NLMT hết tuổi thọ. Đây là cách con người có thể tái chế sử dụng năng lượng tái tạo ở mức cao nhất trong tương lai. Nhìn chung việc tái chế silicon sẽ hạn chế vấn đề lãng phí, đồng thời còn tạo ra thị trường mới cho các sản phẩm pin PERC cuối vòng đời. 

Dự án tái chế silicon của tấm pin mặt trời hết tuổi thọ sẽ mang lại nhiều lợi ích

Lời kết  

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn 3 dự án thực tiễn nhất khi nói về vấn đề phát triển công nghệ năng lượng mặt trời trong tương lai. NLMT là hệ thống sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Nếu bạn có ý định ứng dụng hệ thống NLMT từ bây giờ thì liên hệ ngay cho INTECH ENERGY – công ty lắp điện mặt trời uy tín nhé. Đội ngũ nhân viên, chuyên viên kỹ thuật sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn chi tiết trong thời gian sớm nhất.

>>Xem thêm:

  1. Nhược điểm năng lượng mặt trời
  2. Phát triển công nghệ năng lượng mặt trời trong tương lai
  3. Mô hình điện năng lượng mặt trời

Những bài viết liên quan

Back to top button