BlogCông nghệ

Mô hình điện năng lượng mặt trời

Hiện nay có 3 mô hình điện năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến, trong đó mỗi một mô hình đều có đặc điểm và ưu điểm riêng biệt. Nếu bạn quan tâm đến những mô hình điện mặt trời thì hãy xem bài viết dưới đây. INTECH ENERGY đã tổng hợp thông tin chi tiết để bạn đọc dễ tham khảo, có cái nhìn chính xác và khách quan hơn. 

Mô hình điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập có cái tên chính thức là Off Grid Solar System. Đây là mô hình đặc biệt thích hợp với khu vực chưa được lắp đặt điện mặt trời  hoặc gặp khó khăn trong việc kết nối, sử dụng hệ thống điện lưới quốc gia. 

Mô hình điện năng lượng mặt trời độc lập

Mô hình điện này có chi phí lắp đặt, đầu tư ban đầu khá đắt nhằm xây dựng toàn bộ hệ thống. Trong đó khoản phí cao nhất đó là đầu tư ắc quy – bộ phận chuyên lưu trữ điện năng. Ưu điểm nổi bật của mô hình điện năng lượng mặt trời độc lập đó là khả năng lượng lớn nguồn điện năng được chuyển hóa ở ắc quy. Từ đó giúp người dùng luôn có nguồn điện sử dụng, dù không có điện lưới quốc gia.

Mô hình điện năng lượng mặt trời nối lưới

On Grid Solar System là hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Mô hình điện NLMT này được hầu hết mọi người lựa chọn lắp đặt, sử dụng bởi vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể: 

  • Chi phí đầu tư, lắp đặt ban đầu không quá đắt. 

  • Thời gian hoàn vốn đầu tư nhanh chóng, hiệu suất hoạt động ổn định. 

  • Mô hình điện vận hành song song với lưới điện, có tuổi thọ lâu dài, ít khi hỏng hóc.

  • Chi phí bảo hành, bảo dưỡng mô hình điện năng lượng mặt trời nối lưới khá thấp, không đắt. 

Mô hình điện năng lượng mặt trời nối lưới

Tuy nhiên điểm trừ của mô hình On Grid Solar System đó là vấn đề mất điện. Khi điện lưới quốc gia mất điện thì hệ thống này cũng mất nhằm đảm bảo an toàn dành cho người dùng trong quá trình sử dụng. 

Mô hình điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Hybrid Solar System là mô hình điện năng lượng mặt trời được tạo ra sau khi kết hợp các ưu điểm của điện năng lượng mặt trời độc lập và nối lưới. Hệ thống điện này tích hợp sẵn hệ thống vận hành tự động, cam kết người dùng không cần tốn chi phí sử dụng hàng tháng. 

Mô hình điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Mô hình điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ còn sở hữu nhiều tính năng bảo vệ, do đó tuổi thọ của ắc quy này rất cao. Hệ thống điện NLMT Hybrid có thể khắc phục tình trạng mất điện của điện mặt trời hòa lưới. Đồng thời vẫn đảm bảo nguồn điện sạc tại hệ thống ắc quy của điện NLMT độc lập. 

Intech Solar – Công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp  

Nếu bạn đã hiểu rõ đặc điểm của 3 mô hình điện năng lượng mặt trời được lắp đặt, sử dụng phổ biến nhất hiện nay thì ít nhiều bản thân cũng muốn sử dụng hệ thống tái tạo này. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt, sử dụng NLMT thì cân nhắc liên hệ cho IntechSolar nhé. 

Công ty có đủ 3 mô hình điện hòa lưới, điện độc lập và điện kết hợp Hybrid để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng Việt. Từ hộ cá nhân, cơ sở, tổ chức, công ty, doanh nghiệp đến xưởng sản xuất… chúng tôi đều đảm bảo quy trình lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá cực kỳ phải chăng.

Intechsolar.vn – công ty cung cấp điện năng lượng mặt trời uy tín 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới 3 mô hình điện năng lượng mặt trời được lắp đặt, sử dụng phổ biến nhất. Người dùng nên dựa vào điều kiện và mục đích sử dụng của mình để lựa chọn hệ thống điện NLMT phù hợp nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ nhu cầu lắp đặt thì liên hệ công ty năng lượng điện mặt trời INTECH ENERGY để nhân viên tư vấn chi tiết hơn nhé.

>>Xem thêm:

  1. Nhược điểm năng lượng mặt trời
  2. Phát triển công nghệ năng lượng mặt trời trong tương lai
  3. Mô hình điện năng lượng mặt trời

Những bài viết liên quan

Back to top button