Khi nào nên chọn sử dụng và nâng cấp VPS? Cho thuê máy chủ ảo?

Ưu điểm tạo nên sức hút của dịch vụ cho thuê máy chủ ảo, bên cạnh việc khách hàng có thể toàn quyền kiểm soát và thao tác với máy chủ. Còn là khả năng dễ dàng nâng cấp hay mở rộng hệ thống bất cứ khi nào mà không gặp phải bất kì vấn đề lớn nào. Vậy khi nào nên chọn sử dụng và nâng cấp VPS?

Khách hàng nào nên lựa chọn VPS?

Trong hàng loạt các loại hình thuê máy chủ giá rẻ, thuê VPS luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu vì nó phục vụ được cực kì nhiều loại hình website. Bao gồm:

  • Phát triển các platform.

  • Tạo và sử dụng máy chủ để quản lí hệ thống email doanh nghiệp.

  • Thực hiện hoạt động thu phát các chương trình truyền thông trực tiếp.

  • Tạo các môi trường ảo giả lập để code, phân tích virus hay nghiên cứu…

  • Lưu trữ các website quy mô lớn, phổ biến hoặc sở hữu lượng truy cập lớn.

  • Lưu trữ phần mềm/website theo yêu cầu, hoặc các loại tài liệu, hình ảnh, video…

  • Quản lí các website thương mại điện tử quy mô lớn, và có thể mở rộng trong tương lai.

  • Làm máy chủ game (game server).

  • Lưu trữ website đa dịch vụ khác (diễn đàn, website bán hàng…)…

Xem ngay : Hàng nghìn Switch của Cisco có thể bị hack vì lỗi nghiêm trọng này

Khi nào nên nâng cấp VPS?

Trước khi lựa chọn VPS, có nhiều cá nhân hay doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ shared hosting. Nếu quy mô doanh nghiệp của bạn đã vượt quá khả năng đáp ứng cao nhất của gói hosting chia sẻ mạnh nhất. Thì đó là một tín hiệu đáng mừng cho việc bạn nên nâng cấp lên các gói VPS.

VPS chính là lựa chọn hữu hiệu vì là sự giao thoa giữa shared hosting và dedicated server nhưng lại mang tất cả các điểm mạnh của cả hai. Mặc dù vậy, nếu bạn đã xác định muốn phát triển thật nhanh hoặc ước lượng được quy mô ban đầu của website. Bạn nên chọn dùng VPS ngay từ khi bắt đầu.

Ví dụ với các website thương mại điện tử thường cần một server thật mạnh để đảm bảo môi trường thanh toán nhanh gọn, an toàn và ổn định… Tất cả đều có thể được đáp ứng bởi các gói dịch vụ máy chủ ảo. Hơn thế, nếu bạn cần lưu trữ các thông tin nhay cảm hoặc những cổng thanh toán online, VPS còn giúp bạn giảm thiểu các rủi ro về bảo mật và hạn chế lo ngại bị đánh cắp thông tin.

Sau một thời gian sử dụng gói VPS ban đầu và website của bạn đã phát triển đến ngưỡng nhất định. Lượng người truy cập cùng lúc ngày càng tăng cao. Bạn có thể dễ dàng chọn nâng cấp các thông số cho máy chủ (hoặc chọn gói VPS lớn hơn) bằng việc liên hệ với nhà cung cấp. Điều tuyệt vời là bạn sẽ không gặp phải các vấn đề về chuyển dữ liệu, mất dữ liệu…

Tin cùng chuyên mục

Tìm kiếm địa điểm thuê Hosting tốt nhất

Email hosting quan trọng như thế nào