Công nghệInternet

Trước khi tạo lập trang web cần trang bị những gì?

Thiết kế web là công việc khá quan trọng và vô cùng cần thiết đối với mỗi công ty, doanh nghiệp khi tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. 

Hiện nay, trang web chính là công cụ không thể thiếu, là cầu nối giữa khách hàng với các đơn vị kinh doanh. Chính vì vậy, các công ty đều rất chú trọng đến việc thiết kế cho mình một trang web ấn tượng, dễ mang đến thiện cảm với người sử dụng. Trước khi bắt tay vào thiết kế một trang web, chúng ta cần chú ý tì những những điều sau

Định nghĩa tạo lập website

Kết quả hình ảnh cho lập trang website

Một websie ra đời trước hết được hiểu là kết quả giữa nghệ thuật kết hợp với tư duy lập trình. Toàn bộ quá trình thiết kế web có thể gói gọn trong các công đoạn sau một cách đơn giản và dễ hình dung nhất. Trước hết, giao diện website được làm trên các phần mềm thiết kế (phổ biến nhất là Photoshop), sau đó giao diện này chuyển sang dạng mã code. Sau khi chuyển mã, chúng ta chuyển sang bước lạp trình để nội dng website được cập nhật trên phần mềm quản trị của trang web đó. Tóm lại, có thể hiểu việc tạo lập website gồm 2 khâu cơ bản nhất: thiết kế và lập trình. Để làm tốt cả 2 công đoạn, các bạn có thể tham khảo các nội dung sau

Ý tưởng thiết kế web

Mỗi trang web trước khi bắt tay vào xây dựng đều phải có ý tưởng được vạch sẵn. Ý tưởng thiết kế sẽ giúp trang web có sự định hướng và tránh những bối rối, vướng mắc trong quá trình thực hiện việc thiết kế. Ý tưởng thiết kế web càng độc đáo, sáng tạo càng hấp dẫn nhiều người truy cập. Ngoài ra, việc đưa ra ý tưởng cũng cần dựa trên sự tham khảo, điều tra thị hiếu khách hàng cũng như nắm bắt được xu hướng thiết kế trên thị trường hiện nay…

Kết quả hình ảnh cho lập trang website

Thiết kế website với HTML, CSS và JavaScript

Đây là công đoạn xây dựng và thiết kế giao diện cho trang web đồng thời tạo các hiệu ứng cho website bằng việc sử dụng HTML và CSS. Trong đó, đội ngũ xây dựng trang web cần thành thạo các thao tác như: Tạo web với HTML, HTML5; Trình diễn, tạo các hiệu ứng trên trang Web với CSS3; Xử lý các sự kiện, tương tác người dùng trên trang Web với JavaScript; Tăng tốc độ xử lý các sự kiện trên trang web với jQuery; Thiết kế giao diện sử dụng Photoshop; Cắt giao diện từ ảnh thiết kế thành HTML, CSS. 

Thiết kế giao diện Responsive với Bootstrap

Responsive có thể hiểu nôm na là thiết kế website phù hợp với mọi thiết bị, mọi độ phân giải màn hình. Sở dĩ cần có thao tác này bởi với trong xu thế của công nghệ hiện đại ngày nay, việc truy cập vào các trang web không chỉ được thực hiện trên máy tính mà còn có thể thực hiện qua điện thoại di động, máy tính bảng,…Chính vì thế, website được thiết kế ra phải tương thích trên mọi loại hìn thiết bị, tạo điều kiện tiếp cận nhiều hơn tới đại đa số khách hàng. 

Kĩ thuật lập trình PHP

PHP (PHP: Hypertext Preprocessor”) là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML. Đây là yếu tố nền tảng để lập trình website và cho ra đời các ứng dụng khác. 

Tiến hành lập trình web với PHP và My SQL

Trong phần này, bạn cần trang bị những kiến tức cơ bản bao gồm: 

 • Cơ sở dữ liệu MySQL.
 • Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phpMyAdmin.
 • Thiết kế, xây dựng cơ sở dữ liệu cho ứng dụng với MySQL.
 • Thao tác truy vấn, cập nhật dữ liệu bằng ngôn ngữ SQL.
 • Backup, Restore cơ sở dữ liệu.
 • Kết hợp PHP & MySQL.
 • Sử dụng thư viện mysql.
 • Sử dụng thư viện PDO.
 • Viết công cụ quản trị website (trang admin).
 • Hiển thị, sắp xếp dữ liệu, …
 • Thiết kế, xây dựng các mô hình và chức năng có thể sử dụng lại cho nhiều ứng dụng Web khác nhau.

Trên đây là một số lưu ý về mặt kĩ thuật trong quá trình tạo lập trang web mà chúng ta nên biết. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ với các công ty thiết kế web TP.HCM để được tư vấn và cung cấp các dịch vụ tốt nhất.

>> Xem thêm: 

Email hosting quan trọng như thế nào?

Phần mềm MP3 KeyShifter nâng hạ tone beat

Những bài viết liên quan

Back to top button