Công nghệInternetPhần mềm

Cách khắc phục máy chấm công không nhận vân tay nhanh chóng nhất

Máy chấm công không nhận vân tay là điều thường xuyên xảy ra và khá phổ biến với các dòng máy chấm công giá rẻ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ có một vài thủ thuật để khắc phục khi máy chấm công không nhân vân tay. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Máy chấm công không nhân vân tay và những nguyên nhân phổ biến

Nguyên nhân 1. Tay bạn bị bẩn hoặc hôm đó trời lạnh, làm da ngón tay bạn săn lại. Bất kì điều gì khiến da tay bạn không được như lúc lấy dấu vân tay đều là nguyên nhân chủ chốt dẫn đến máy chấm công không nhận vân tay. 

Cách khắc phục: Lấy lại dấu vân tay, đặc biệt là khi giao mùa nóng và mùa lạnh.

Nguyên nhân 2. Các bạn nên kiểm tra lại thấu kính xem có nó có bị xước không, nếu bị xước thì cách khắc phục duy nhất là thay thấu kính.

Cách khắc phục: Thay thấu kính cho máy chấm công để việc cảm biến được nhạy hơn.

Nguyên nhân 3. Do thời gian sử dụng lâu hoặc do chất lượng của thiết bị kém làm cho khả năng nhận diện vân tay của máy chấm công không được nhanh chóng.

Cách khắc phục: Khởi động lại máy, xóa bớt đi bộ nhớ không cần thiết giúp máy đỡ lag giật. Nếu có thể, hay thay một chiếc máy chấm công mới với chất lượng tốt hơn. 

Trên máy chấm công vân tay có 2 cơ chế nhận dạng vân tay là 1:1 và 1:N, ở chế độ thông thường thì ta hay để 1:N , máy sẽ kiểm tra vân tay của người chấm so sánh với “kho mẫu” vân tay đã lấy, trường hợp nào nhiều “điểm ảnh” trùng nhất thì sẽ nhận dạng chính xác ID đó.

Điều này cũng giải thích tại sao 1 số dòng máy chấm công giá rẻ hay có trường hợp nhận nhầm mã chấm công hoặc một ngày đen đủi người quản lý sẽ thấy 1 nhân viên đã nghỉ việc hoặc đang nghỉ chế độ ở công ty lại có giờ vào ra trên phần mềm chấm công dù người đó ngày đó không hề có mặt tại công ty.

Xem thêm >> Giới thiệu phần mềm khai báo hải quan ECUS5VNACCS

 

Cách khắc phục máy chấm công không nhận vân tay

máy chấm công không nhận vân tay

1. Kiểm tra lại máy chấm công: Tiến hành kiểm tra máy chấm công, vệ sinh sạch lại máy chấm công, kiểm tra lại dữ liệu dấu vân tay của máy chấm công. Lấy khoăn sạch lau vùng nhận dạng vân tay để bề mặt tiếp xúc vân tay được tốt hơn.

2. Kiểm tra lại vân tay

Rửa sạch tay và lau khô để vân tay có thể dễ dàng nhận dạng, một số trường hợp tay bẩn hoặc vô ý vội vàng chấm công kiến máy chấm công không thể nhận dạng được vân tay. Máy chấm công chỉ nhận dạng được những dấu vân tay đã được đăng ký trên máy còn ngoài ra sai lệch máy sẽ khó và không thể nhận dạng được.

3. Mua máy chấm công vân tay của những hãng uy tín. Chúng tôi gợi ý bạn nên dùng máy chấm công Ronald Jack (1). Đây là dòng máy có chất lượng tốt, giá phải chăng, chất lượng ổn định bền lâu với thời gian.

Ngoài cung cấp lắp đặt các thiết bị máy chấm công (2) kiểm soát cửa ra vào, đầu đọc vân tay, máy chấm công khuôn mặt, hệ thống quẹt thẻ từ thang máy, kiểm soát cửa bằng vân tay thẻ từ, kiểm soát người ra vào bằng cổng xoay ba càng,… Chúng tôi – TimeSoft.vn còn cung cấp các sản phẩm phần mềm kiểm soát và quản lý nhân sự, nhà xưởng, xí nghiệp… Qúy khách quan tâm xin mời liên hệ theo Hotline 24/7: 0977.052.668

Xem thêm >> Những phần mềm ứng dụng tuyệt vời vào làm kế toán

Những bài viết liên quan

Back to top button