BlogPhần mềm

Giới thiệu phần mềm khai báo hải quan ECUS5VNACCS

Khai báo hải quan là nghiệp vụ quan trọng trong ngành xuất nhập khẩu. Để biết được hàng hóa của doanh nghiệp thuộc đối tượng nào khi Hải quan kiểm tra thì các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistics cần truyền tờ khai về hàng hóa trên phần mềm khai báo Hải quan điện tử. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn phần mềm khai báo hải quan mới nhất hiện nay – ECUS5VNACCS.

Hệ thống phần mềm ECUS5VNACCS được thiết kế theo chuẩn mực của Hệ thống Hải quan điện tử hiện đại, đáp ứng đầy đủ các quy trình nghiệp vụ của hệ thống VNACCS/VCIS do Hải quan Nhật Bản tài trợ, đồng thời vẫn giữ được lối thiết kế truyền thống của phần mềm ECUS mà doanh nghiệp đã quen sử dụng. Mở rộng các thủ tục đăng ký, như thủ tục đăng ký danh mục miễn thuế, thủ tục áp dụng chung cả hàng mậu dịch và phi mậu dịch, thủ tục đơn giản đối với hàng hóa trị giá thấp, quản lý hàng hóa tạm nhập, tái xuất.

Các tiện ích đăng ký Giấy phép, chứng từ một cửa quốc gia, khai vận tải cho các hãng tàu, đại lý hãng tàu.

Các mã nghiệp vụ được tích hợp sẵn vào chương trình, người dùng chỉ việc chọn các nghiệp vụ theo quy trình một cách dễ dàng. Hệ thống bao gồm đầy đủ các phân hệ nghiệp vụ thể hiện tại các menu cụ thể như sau:

– Menu “Tờ khai xuất nhập khẩu” có các nghiệp vụ thông quan hàng hóa tự động e- Declaration bao gồm tờ khai nhập khẩu, tờ khai xuất khẩu.

– Menu “Hóa đơn” là nghiệp vụ khai báo hóa đơn điện tử IVA.

– Menu “Một cửa” là các nghiệp vụ đăng ký tới hệ thống một cửa quốc Single Window.

– Menu “Tờ khai vận chuyển” là nghiệp vụ khai vận chuyển bảo thuế, chuyển cửa khẩu OLA.

– Menu “e-Manifest” là nghiệp vụ khai vận tải đơn cho các tàu biển xuất cảnh, nhập cảnh.

– Menu “Nghiệp vụ khác” bao gồm các chức năng khai báo danh mục miễn thuế, đăng ký trước file đính kèm.

– Menu “Loại hình” các chức năng khai báo cho loại hình đặc thù về Gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất.

Các tính năng nghiệp vụ trên được thiết kế sẵn để đáp ứng các nghiệp vụ của hệ thống VNACCS/VCIS tuy nhiên để áp dụng thực tế theo thông tư mới nhất khi bắt đầu vận hành hệ thống VNACCS/VCIS thì doanh nghiệp chủ yếu thực hiện các chức năng nghiệp vụ sau:

(1)“Tờ khai xuất nhập khẩu”: Bao gồm tờ khai nhập khẩu và tờ khai xuất khẩu cho các loại hình.

(2)“Tờ khai vận chuyển”: Sử dụng khai tờ khai vận chuyển bảo thuế, chuyển cửa khẩu.

(3)“Loại hình”: Sử dụng để khai nghiệp vụ của các loại hình đặc thù như: Gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất (Lưy ý: với các loại hình này thì chỉ có tờ khai xuất nhập khẩu là khai theo chuẩn VNACCS còn lại các nghiệp vụ khác như khai hợp đồng gia công, danh mục nguyên phụ liệu, danh mục sản phẩm, đinh mức, thanh lý thanh khoản,… vẫn thực hiện khai như phiên bản 4, các chức năng này được sắp xếp lại trong mục “Loại hình” theo từng loại hình tương ứng.

Trong tài liệu này chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn chi tiết cho doanh nghiệp 3 nội dung nêu trên để thực hiện khai Hải quan theo nghiệp vụ VNACCS, các nghiệp vụ khác chưa áp dụng hoặc rất ít sử dụng chúng tôi sẽ hướng dẫn sau. Đối với các nghiệp vụ riêng cho các loại hình Gia công, soản xuất xuất khẩu, chế xuất chúng tôi chỉ giới thiệu khai quát vì các nghiệp vụ này sử dụng như phiên bản ECUS4 hiện nay mà doanh nghiệp đang sử dụng.

Phần mềm ECUS5VNACCS được thiết kế tích hợp để khai Hải quan cho tất cả các loại hình trên một phiên bản, doanh nghiệp có thể nâng cấp tự động lên từ phiên bản ECUS4 hoặc tải bản cài đặt mới từ trang web www.thaison.vn – nhà phân phối độc quyền phần mềm khai báo hải quan. Sau khi nâng cấp hoặc cài đặt mới, chương trình sẽ tích hợp và chuyển đổi dữ liệu hiện nay doanh nghiệp đang sử dụng trên phiên bản ECUS4 lên phiên bản mới ECUS5VNACCS (doanh nghiệp có thể xem thêm tài liệu hướng dẫn cài đặt và nâng cấp phần mềm ECUS4 lên ECUS5VNACCS).

Bạn đang làm nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn cần truyền tờ khai điện tử và khai báo hải quan điện tử, chắc chắn phần mềm khai báo hải quan ECUS5VNACCS sẽ đáp ứng tốt mong muốn của bạn. Hãy tải ngay phần mềm này về để phục vụ công việc.
Chúc bạn thành công!

Nguồn https://wikiphanmem.com/ tổng hợp

Những bài viết liên quan

Back to top button