Tìm hiểu về máy lọc nước sử dụng màng lọc UF

Máy lọc nước ChungHo 100 UF

Máy lọc nước ChungHo 100 UF – Sử dụng công nghệ lọc qua màng sợi rỗng UF

Những công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay ngoài Nano, phải kể đến RO và UF. Trong đó, Màng lọc UF (Ultra Filtration, màng siêu lọc UF, màng siêu lọc) được cấu tạo từ những sợi hydrophilic PVC hình ống, màu trắng với kích thước lỗ rỗng khoảng 0,01 – 0,1 μm. Những chiếcmáy lọc nước được trang bị bộ lọc UF có khả năng loại bỏ được các chất keo, chất rắn hòa tan kích thước nhỏ, vi khuẩn, vi rút, proteins khối lượng mol nhỏ, carbohydrates, enzymes,

Khi chế tạo ra màng lọc UF, các nhà nghiên cứu đã dùng các sợi nhỏ có hình dạng bề dầy và chất liệu đồng nhất với nhau để tạo nên các màng lọc trong và ngoài UF. Do đó khả năng lọc an toàn rất cao và từ trước đến nay chưa có bất cứ trường hợp nào báo rằng màng lọc UF làm tan các hóa chất độc hại vào trong nước cả. Màng lọc UF tạo áp lực đẩy nước rất tự nhiên nhờ các khoảng trống hình ngón tay nằm ở phía bên trong của màng lọc. Những khoảng trống này tạo sự chênh lệch áp suất và tự động tạo động lực để đẩy nước vào trong màng lọc. Do đó tiết kiệm được rất nhiều điện năng khi máy lọc nước UF hoạt động.

Màng lọc của máy lọc nước UF bên trong còn có một khung đỡ có độ đồng nhất với lớp màng cao cho nên màng lọc UF rất bền nếu so với các loại màng lọc công nghệ khác đem lại sự trải nghiệm sử dụng khác biệt hoàn toàn so với các loại màng lọc khác.

Bộ lọc UF hoạt động theo nguyên lý nào:

Đầu tiên là nguyên lý từ ngoài và trong: Lớp lọc nằm bên ngoài màng lọc. Khi dòng nước đẩy từ ngoài vào trong màng lọc, các chất bẩn bị giữ lại bên ngoài màng lọc, còn phần nước sạch được giữ bên trong màng lọc.

Thứ hai là nguyên lý từ trong ra ngoài: Lớp lọc nằm bên trong màng lọc. Dòng nước đẩy vào từ bên trong màng lọc, nước sạch sau khi lọc được giữ lại bên ngoài màng lọc.

Màng siêu lọc RF

 

Màng siêu lọc RF

Những ưu điểm của màng siêu lọc UF

Do hoạt động theo quá trình siêu lọc nên máy có khả năng lọc êm ái mà không tiêu tốn quá nhiều điện năng. Chính vì vậy máy lọc lọc nước UF thường có thiết kế nhỏ, gọn nhẹ và dễ lắp đặt ở nhiều nơi.

  • Lúc lọc không hề tạo ra nước thải như màng lọc RO (do phải sục rửa màng và dư lượng nước thải) do đó công nghệ máy lọc nước UF cũng giống như nano là không hề tạo ra chất thải dư thừa và giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư.
  • Quy trình vận hành của máy đơn giản, cấu trúc không quá phức tạp nên dễ vận hành và cũng dễ dàng sửa chữa
  • Cấu trúc vật liệu lọc, sử dụng cơ học và vật liệu mang tính đồng nhất, không lọc bằng hóa chất nên vẫn giữ nguyên được tính chất của nuốc chỉ loại bỏ và làm sạch nước.
  • Vật liệu làm nên màng lọc không tiếp xúc trực tiếp với nước nên có khả năng luôn giữ lại được độ tinh khiết, trong suốt của nước qua cả quá trình lọc nước.

Tuy nhiên, bên cạnh đó màng lọc UF cũng tồn tại những nhược điểm:

  • Không giúp làm sạch 100% vi khuẩn và virut như các loại màng lọc RO
  • Khả năng lọc còn tùy thuộc nhiều vào chất lượng nguồn nước đầu vào.

Nhìn chung, công nghệ lọc UF hiện nay đang ngày càng được hoàn thiện để nâng cao khả năng lọc nước giúp hỗ trợ lọc nước một cách nhanh chóng và toàn diện.

https://wikiphanmem.com/

https://wikiphanmem.com/cong-nghe/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *