Sử dụng gì để lấp đầy lỗ trên sàn gỗ cứng

Khi bạn có sàn gỗ cứng, https://sonsanepoxy.vn/ thỉnh thoảng vết trầy xước, lỗ hổng và vết bẩn là một thực tế của cuộc sống và bạn không phải luôn lấp đầy chúng. Đôi khi chiến lược tốt nhất có thể là che giấu chúng bằng vết gỗ và hoàn thiện rõ ràng, hoặc chỉ để chúng và thêm vào đặc tính của sàn nhà. Khi việc lấp đầy các lỗ đinh trên sàn gỗ cứng đã hoàn thành trở nên cần thiết, bạn có nhiều lựa chọn, từ chất độn cao su và epoxy, đến loại tự chế được làm bằng keo và mùn cưa.

Phụ kiện sàn cao su

Bạn có thể tìm thấy chất độn sàn latex trong một loạt các màu sắc tại bất kỳ cửa hàng bán vật liệu sàn. Đó là sự lựa chọn mặc định của các chuyên gia sàn. Bạn có thể sử dụng loại chất độn này để lấp đầy các lỗ và lỗ hổng móng cũng như để lấp đầy toàn bộ sàn trước khi chà nhám.

Điều quan trọng là chọn màu phù hợp với màu của sàn được nhuộm và hoàn thiện, vì chất độn cao su không chấp nhận vết bẩn. Nhược điểm chính của chất độn sàn gỗ đã được hoàn thiện trước là nó co lại và nứt theo thời gian, vì vậy nó không phải là một lựa chọn tốt để lấp đầy các vết nứt lớn, khe hở hoặc lỗ thắt nút.

Chất làm đầy sàn gỗ Epoxy

Chất độn gỗ Epoxy, thường có hai phần phải được trộn lẫn, có khả năng chống co ngót và nứt . Chúng liên kết tốt với gỗ, làm cho chúng trở thành lựa chọn tốt nhất để sửa chữa các vết nứt lan rộng. Giống như chất làm đầy latex, chất làm đầy epoxy sẽ không bị ố, vì vậy màu bạn chọn phải phù hợp với màu của gỗ thành phẩm.

Một cách xung quanh việc lựa chọn màu sắc không đầy đủ tại cửa hàng phần cứng địa phương của bạn là sử dụng một sản phẩm rõ ràng. Chất làm đầy Epoxy có độ bóng sáng khi đặt, và rất hiếm khi ánh sáng phù hợp với sàn. Thông thường tốt nhất là phủ nó bằng ít nhất một lớp sơn hoàn thiện sàn.

Gậy sơn mài

Phục hồi đồ nội thất xóa vết trầy xước trong đồ nội thất bằng que đốt sơn mài. Chúng có thể được sử dụng trên sàn nhà để che giấu một vết xước xuyên hạt vẫn có thể nhìn thấy nếu bạn lấp đầy nó bằng chất độn gỗ.

Quá trình burn-in sử dụng một thanh sơn mài rắn và sắt . Bạn làm tan chảy sơn mài bằng bàn ủi và kéo nó vào vết xước trong một chuyển động duy nhất. Ưu điểm chính của gậy burn-in là độ sáng và màu sắc phù hợp hơn so với bạn có thể sử dụng với chất làm đầy, nhưng nó không bền và không nên được sử dụng để lấp đầy các vết xước hoặc lỗ sâu.

Sơn sàn Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666
Website: www.sonsanepoxy.vn

Làm cho Filler của riêng bạn

Cách đáng tin cậy nhất để kết hợp màu sắc của một loài gỗ để lấp lỗ trên sàn gỗ là trộn mùn cưa từ loại gỗ đó bằng keo. Tuy nhiên, đừng sử dụng bất kỳ loại keo nào, hoặc nó có thể làm mất màu mùn cưa. Tránh keo PVA hoặc thợ mộc. Cho dù bạn trộn loại mùn cưa nào, màu cuối cùng sẽ là màu vàng xỉn hoặc thậm chí là màu xám.

Loại keo tốt nhất cho mục đích này được gọi là xi măng bột gỗ , là một loại keo epoxy. Trong một nhúm, bạn cũng có thể sử dụng epoxy trong suốt hoặc thậm chí sơn mài hoặc polyurethane rõ ràng. Trộn chất kết dính với mùn cưa để tạo thành hỗn hợp sệt, và chắc chắn sử dụng nó nhanh chóng trước khi bộ chất kết dính.

>> Xem thêm:

https://wikiphanmem.com/mat-bi-sung/

https://wikiphanmem.com/vai-tro-cua-dao-tao-quan-ly-noi-bo-trong-to-chuc-doanh-nghiep/