InternetTin tức

Lỗi máy không nhận sóng của sim

Nếu bạn mới mua sim số đẹp giá rẻ hoặc đang sử dụng một chiếc điện thoại đắt tiền nhưng lại gặp phải trường hợp điện thoại nhận sim nhưng không có sóng thì đừng lo lắng. Trường hợp trên là một lỗi mà rất nhiều người gặp phải, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Hiện tượng dẫn đến điện thoại nhận sim nhưng không có sóng.

Khi sử dụng điện thoại đắt tiền thời thượng nhưng bạn lại thấy nó có một trong những dấu hiệu dưới đây thì có thể chiếc điện thoại của bạn đang gặp phải lỗi nhận sim nhưng không có sóng rồi đó, cụ thể các dấu hiệu dưới đây:

Không gửi được tin nhắn hoặc gọi điện thoại.

Không có biểu tưởng cột sóng trên màn hình điện thoại.

Không sử dụng được 3G trên thiết bị mặc dù đã kích hoạt chức năng này.

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại của bạn gặp phải hiện tượng nhận sim nhưng không có sóng này, cụ thể:

Máy để ở chế độ máy bay thì cũng khiến cho sóng không bắt được

Lỗi do nhà mạng: Nếu bạn thấy các thuê bao cùng chung nhà mạng với bạn đều có tình trạng trên thì chắc chắn lỗi là do nhà cung cấp. Bạn cần phải liên hệ ngay với nhà để nhà mạng có hướng khắc phục.

Khi tháo lắp sim vào chiếc điện thoại khác mà sim vẫn không hoạt động thì rất có thể SIM của bạn đã bị hư hỏng.

Sử dụng ở những nơi sóng yếu như núi đồi, rừng, hải đảo, các vùng quê, tòa nhà sâu thì sóng của các nhà mạng không có khiến cho sóng bị yếu hoặc thậm chí bị mất.

Lỗi do xung đột phần mềm với những bản nâng cấp phần mềm thì ROM/hệ điều hành không tương thích cũng khiến cho chiếc điện thoại của bạn sẽ bị lỗi nhận sim nhưng không có sóng.

Sử dụng máy unlock ( máy được mang từ nước ngoài về nên mạng không tương thích cũng sẽ khiến cho máy gặp lỗi mất sóng)

Do nhiều người sử dụng cùng trạm phát sóng nên chất lượng phát sóng bị giảm, yếu kém

Hư hỏng phần cứng cũng là nguyên nhân khiến cho thiết bị mất sóng

Cách khắc phục hiện tượng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu hiện tượng này do lỗi sim hay do nhà mạng cung cấp. Nếu bạn ở phòng kín hay ở dưới tầng hầm thì khả năng điện thoại bị mất sóng là điều hiển nhiên. Bạn nên di chuyển máy tới nơi thoáng mát, có nhiều sóng. Nên thử di chuyển tới nơi thoáng đãng xem tình trạng bị mất sóng này có thể khắc phục được hay không.

Trong trường hợp phần mềm bị gặp lỗi, hư hỏng thì bạn hãy đưa chiếc dế yêu về trạng thái “ban đầu”. Với cách này bạn có thể dễ dàng khắc phục được lỗi một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Khi điện thoại bị mất sóng, bạn nên thử khởi động lại. Nhiều trường hơp do chính bạn cài nhiều những ứng dụng không phù hợp, không tương thích với thiết bị nên cũng khiến cho điện thoại của bạn bị mất sóng. Bởi vậy, hãy thử khởi động lại máy xem có khắc phục được không và máy đã chạy ổn định hay chưa nhé.

Do SIM hư hỏng, bị cũ nên cũng khiến cho điện thoại nhận sim nhưng lại không có sóng. Bạn hãy thử lắp SIM khác vào xem có hoạt động được không. Nếu lắp sim khác mà vẫn hoạt động bình thường và ổn định thì bạn nên mua SIM mới hoặc tới nhà mạng làm lại SIM vì SIM dùng lâu cũng khiến cho máy không bắt được sóng.

Sử dụng máy phiên bản quốc tế (tức là máy bản lock) thì tình trạng mất sóng lại thường xuyên xảy ra. Bởi vì các nhà mạng đã hạn chế bằng tần sóng nhằm làm cho thiết bị chỉ tương thích với một nhà mạng duy nhất. Chính vì vậy nên khi người dùng sử dụng máy unlock thì tình trạng máy bị sóng xảy ra là rất dễ hiểu. Khi đó bạn nên cài đặt phần mềm khác cho máy. Cách tốt nhất la bạn nên mang điện thoại tới trung tâm để mở mạng unlock.

Có thể do bạn đang để điện thoại ở chế độ máy bay, nên không thể bắt được sóng. Bạn nên kiểm tra xem máy có đang ở chế độ này không và tắt đi.

Liên hệ tư vấn sim phong thủy, sim số đẹp:

CÔNG TY TNHH TMDV VIỄN THÔNG KHO SIM

Website: http://khosim.com

Email: hotro.khosim@gmail.com

Email: vienthongkhosim@gmail.com

Địa chỉ giao dịch:

VP Gia Lai: KM 136 – Hùng Vương – Chư Pưh – Gia Lai

VP TP HCM:  Võ Văn Tần – Phường 05- Quận 03 – TP HCM

VP Hà Nội: Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội

>> Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm địa điểm thuê hosting ở đâu tốt nhất

Trước khi tạo lập trang web cần trang bị những gì?

Những bài viết liên quan

Back to top button