5 cách khắc phục lỗi điện thoại bị hao pin

Lượng nguồn pin bị suy giảm quá nhanh hoặc còn sạc chậm là một trong các nguyên nhân mà điện thoại sẽ thường gặp phải. Dưới đây là năm vấn đề chủ yếu và những biện pháp khắc phục.

1. Bộ sạc gặp đôi chút vấn đề

 

Nếu sau một đêm sạc được đầy, thì người dùng thường thấy điện thoại bị suy giảm rất trầm trọng. Vì vậy, điều đầu tiên của mỗi buổi sáng sớm là người dùng phải kiểm tra xem nó đã thực sự đầy đủ lượng pin hay chưa, nếu như không có bộ sạc của người dùng đang bị trục trặc.

5-cach-khac-phuc-loi-dien-thoai-bi-hao-pin

Hãy nên kiểm tra xem bộ cắm sạc của người dùng có hoạt động với một chiếc điện thoại khác hay chưa. Nếu còn bị lỗi sẽ nằm chính ở bộ sạc.

Người dùng nên cần ghi nhớ mua sạc của các nhà sản xuất có một uy tín hàng đầu, nếu không có một nguy cơ cháy nổ nào trong lúc sạc là hiệu quả rất cao, nếu người dùng một phải hàng chất lượng sẽ không đảm bảo được mức độ an toàn nhất.

2. Dịch vụ Google Play tốn quá nhiều lượng pin

 

Cũng giống hệt như hệ thống Android, với Google Play là một trong ứng dụng “khát lượng pin” khác sẽ cạnh trực tiếp với Zalo,Facebook…

5-cach-khac-phuc-loi-dien-thoai-bi-hao-pin-1

Thật đáng kinh ngạc là người dùng không thể chạy ngay các ứng dụng này, vì nó có một tính năng vô cùng quan trọng của dòng Android.

Sẽ cho phép được mở ứng dụng của người dùng khi giao tiếp với nhau ở trên điện thoại của người dùng. Do đó, người dùng vẫn có thể kiểm soát hoạt động của chúng.

3. Hệ thống Android sử dụng quá nhiều mức năng lượng pin

 

Các công cụ của hệ thống Android sẽ làm cho điện thoại của người dùng vẫn chạy mượt mà hơn, coi đây là một phần trái tim của điện thoại  Android.

5-cach-khac-phuc-loi-dien-thoai-bi-hao-pin-2

Đồng thời, nó còn làm tiêu hao khá nhiều lượng pin, cũng không làm vượt quá đến 30%. Nếu còn cao hơn thì người dùng có thể tìm các nguyên nhân về lỗi khắc phục.

Theo phần lớn của những lỗi này, do một hệ điều hành còn mới chưa ổn định hoặc có một xu hướng ngầm, về mọi cách khắc phục có hiệu quả nhất trong các trường hợp này.

Đó chính là, cài bản ROM hoặc tìm một phiên bản về Android cũ kỹ nhưng lại ổn định hơn, vào một cách nhanh nhất là thiết lập phần cài đặt điện thoại về tình trạng nguyên gốc.

4.  Điều chỉnh độ sáng màn hình

 

Một màn hình có một kích thước đủ tầm, đi cùng với độ ánh sáng càng cao thì càng tốn nhiều pin, khi người dùng còn ở trong nhà, hãy điều chỉnh độ sáng về một mức thấp nhất để phù hợp với đôi mắt.

5-cach-khac-phuc-loi-dien-thoai-bi-hao-pin-3

Thông thường là người dùng sẽ để chế độ màn hình tự động tắt sau khoảng 5 đến 10 phút gì đó. Phải làm như thế sẽ tốn khá nhiều lượng pin. Chỉ cần giữ được một khoảng thời gian tắt ở trong một chế độ 20 – 30 giây là hợp lý nhất.

5. Nhiệt độ quá cao

Ở một tầm độ quá cao, sẽ làm cho mọi quá trình hóa học trong lượng pin thường xảy ra tình trạng hỗn loạn, về điều này chỉ làm lượng pin bị hao hụt nhanh chóng, mà còn là nguyên nhân gây ra chai pin.

Cần đặt vị trí điện thoại của người dùng ở một nơi thông thoáng nhất, tránh để vào túi quần khi còn chạy ra ngoài trời trắng. Khi đọc báo hoặc lướt web, người dùng nên ngừng mọi hoạt động lại để cho thiết bị được nghỉ ngơi khi ở mức độ quá nóng.

Xem thêm bài viết về Ứng dụng công nghệ thực tế ảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *