Tìm hiểu về kế hoạch bảo dưỡng máy nén khí?

Kế hoạch bảo dưỡng máy nén khí là gì? Tiến hành bảo dưỡng máy thế nào?

Quý khách hàng cần xây dựng kế hoạch bảo dưỡng máy nén khí để đảm bảo công việc tiến hành tốt, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Việc bảo dưỡng máy nén khí có tầm quan trọng và là việc làm bắt buộc phải tiến hành giúp tiết kiệm chi phí vận hành máy và giúp máy làm việc hiệu quả hơn. Nhưng nếu muốn tiến hành công việc này thuận lợi, quý khách hàng cần xây dựng kế hoạch bảo dưỡng máy nén khí chi tiết với những công việc cụ thể.

Chú ý khi bảo dưỡng máy nén khí

Việc bảo dưỡng máy nén khí được chia thành hai công đoạn bao gồm phòng ngừa và tiêu chuẩn. Cụ thể các công việc này bao gồm:

– Bảo dưỡng máy nén khí tiêu chuẩn: Công việc triển khai trên máy móc giúp chúng hoạt động ổn định, đến khi máy hết hạn hay công nghệ lỗi thời so với thực tế.

– Bảo trì máy nén khí phòng ngừa: Gồm những công việc kiểm tra hệ thống, chi tiết máy theo lịch trình cố định, kế hoạch có sẵn. Mục đích của việc này để đảm bảo mọi thứ hoạt động như bình thường. Đồng thời, kịp thời phát hiện những sự cố khi xảy ra, tránh máy móc bị ảnh hưởng nghiệm trọng gây sự cố lớn hơn ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành máy.

Kế hoạch bảo dưỡng máy nén khí như thế nào là hợp lý?

Quý khách hàng nên lập danh sách những công việc cụ thể cần phải tiến hành khi bảo dưỡng máy nén khí. Xác định công việc và thời gian cụ thể giúp cho máy móc được bảo dưỡng tốt hơn, hiệu quả hơn.

Một số bộ phận chính cần tiến hành khi vệ sinh và bảo dưỡng máy móc như các bộ lọc trong máy, lỗ thông hơi, dây đai, vòng bi của máy. Đồng thời, kiểm tra toàn bộ hệ thống dầu bôi trơn, bổ sung hoặc thay dầu khi cần thiết.

Bên cạnh đó việc vệ sinh định kỳ, bôi trơn và thay thế các chi tiết máy cũng rất cần thiết. Nên tiến hành kiểm tra những đặc điểm khác nhau của máy như hiệu suất, áp lực làm việc hay nhiệt độ làm việc của máy.

Khi nào thì tiến hành bảo dưỡng máy nén khí?

Căn cứ vào từng bộ phận, chi tiết người dùng sẽ xác định được thời gian bảo dưỡng máy nén khí cụ thể. Thường thì kế hoạch bảo dưỡng máy nén khí sẽ được tiến hành vào từng thời điểm. Chẳng hạn như theo ngày, theo tuần, tháng, quý và năm.

Quý khách hàng nên tham khảo thật kỹ thông tin để biết nên tiến hành bảo dưỡng như thế nào, tiến hành ra sao và công việc cụ thể với thời gian quy định. Điều này giúp công việc được tiến hành tốt nhất giúp công việc được diễn ra hiệu quả.

Với những thông tin này hy vọng quý khách hàng sẽ nắm rõ được kế hoạch bảo dưỡng máy nén khí cụ thể, chi tiết. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ kịp thời. Công ty chúng tôi cam kết mang đên cho khách hàng hệ thống máy móc vận hành ổn định, hiệu quả nhất. 

Chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp những thiết bị, hệ thống, phụ kiện máy nén khí, cùng với đó là dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì hệ thống khí nén uy tín trên toàn thị trường. Các kỹ thuật viên tay nghề cao luôn sẵn sàng tiếp nhận đơn hàng của bạn, và có lịch trình sớm nhất, giúp bạn không gián đoạn sản xuất . 

Mọi thông tin chi tiết, mời khách hàng liên hệ trực tiếp đến Việt Á để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất ạ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh chóng!