Tìm hiểu ứng dụng của máy nén khí công nghiệp?

Máy nén khí được sử dụng trong các ngành công nghiệp rất khác với máy nén khí tiêu chuẩn được sử dụng tại nhà. Nếu bạn không biết rõ về công suất và khả năng của máy nén khí công nghiệp thì việc sử dụng nó trong công nghiệp sẽ khá khó khăn.

Máy nén khí công nghiệp khác với máy nén khí gia đình như thế nào?

Máy nén khí được sử dụng trong gia đình có kích thước khá nhỏ hơn so với máy nén khí được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Sự thay đổi lớn về kích thước này là do bể chứa không khí. Bình này tăng kích thước trong trường hợp máy nén khí công nghiệp để cho phép công suất lớn hơn. Ngoài ra, trong máy nén khí công nghiệp, kích thước của động cơ lớn hơn để cung cấp công suất lớn hơn. Do tất cả các tính năng bổ sung này, năng lượng được cung cấp nhiều hơn và nó chạy lâu hơn.

Sử dụng máy nén khí công nghiệp trong các ngành khác nhau:

Máy nén khí được sử dụng trong các ngành sau:

– Hàng không vũ trụ,
– Ô tô,
– Điện tử,
– Sản xuất hóa chất,
– Sản xuất tổng hợp,
– Sản xuất thủy tinh,
– Thực phẩm và đồ uống,
– Bệnh viện hoặc y tế,
– Dược phẩm
– Khai thác mỏ
– Nhựa
– Sản phẩm gỗ
– Sản xuất điện
– Nông nghiệp
– Giải trí
– Ngành dịch vụ
– Xử lý nước thải
– Giao thông vận tải

Các nhiệm vụ khác nhau mà Máy nén khí công nghiệp được sử dụng:

Trong các ngành công nghiệp khác nhau, máy nén khí được sử dụng cho các nhiệm vụ khác nhau.

– Trong ngành công nghiệp may mặc, nó được sử dụng để kẹp, chuyển tải, cấp nguồn cho công cụ, thiết bị truyền động và điều khiển, và thiết bị tự động.

– Trong ngành công nghiệp ô tô, nó được sử dụng để dập, thiết bị truyền động và điều khiển, cung cấp năng lượng, truyền tải và tạo hình cho công cụ.

– Trong ngành công nghiệp hóa chất, thiết bị truyền động và điều khiển và truyền tải được hỗ trợ bởi máy nén khí.

– Trong ngành công nghiệp thực phẩm, máy nén giúp khử nước, đóng chai, thiết bị truyền động và điều khiển, phun lớp phủ, vận chuyển, làm sạch và đóng gói chân không.

– Trong ngành công nghiệp nội thất, nó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho công cụ, cung cấp năng lượng cho piston khí, phun, kẹp, cơ cấu truyền động và điều khiển.

– Đối với ngành sản xuất nói chung, máy nén khí công nghiệp được sử dụng để kẹp, cấp điện cho dụng cụ, dập, làm sạch, thiết bị truyền động và điều khiển.

– Đối với ngành Gỗ và Gỗ, máy nén thực hiện cưa, kẹp, cẩu, thiết bị truyền động và điều khiển và xử lý áp suất.

– Trong ngành Chế tạo kim loại, các công việc được thực hiện bằng máy nén khí bao gồm cấp nguồn cho trạm lắp ráp, cấp nguồn cho công cụ, bộ truyền động và điều khiển, phun và ép phun.

– Quá trình nén khí, thiết bị truyền động và điều khiển được thực hiện bởi nó trong ngành Dầu khí.

– Trong ngành công nghiệp kim loại chính, máy nén khí giúp làm tan chảy chân không, cẩu và thiết bị truyền động và điều khiển.

– Trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy, nó giúp ích cho các bộ truyền động và điều khiển cũng như truyền tải.

– Cấp nguồn, thiết bị truyền động và điều khiển cho dụng cụ; kẹp, cấp nguồn cho máy ép khuôn, tạo hình và ép phun được thực hiện bởi nó trong ngành Nhựa và Cao su. Nó cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp đất sét, thủy tinh và đá để truyền tải, trộn, trộn, thiết bị truyền động và điều khiển, đúc và thổi thủy tinh và làm mát.

– Trong ngành Dệt may, máy nén khí công nghiệp được sử dụng để khuấy trộn chất lỏng, vận chuyển và kẹp, thiết bị tự động, dệt bằng máy dệt, thiết bị truyền động và điều khiển, kéo sợi và tạo kết cấu.