Theo bạn thuê người giữ trẻ dưới 1 tuổi nên hay không?

Khi hết thời gian nghỉ thai sản, mẹ cần quay trở lại với cơ quan, công việc nhưng lại không có người thân nào thích hợp để gửi gắm con yêu. Trong trường hợp con còn quá nhỏ như vậy, liệu rằng thuê người trông trẻ có thật sự đáng yên tâm, có nên lựa chọn dịch vụ giữ trẻ dưới 1 tuổi hay không?

Không mẹ nào nỡ giao con cho người lạ trông nom cũng chẳng mẹ nào không thương con còn nhỏ đã phải xa mẹ cả ngày. Bởi vậy, có nên sử dụng dịch vụ giữ trẻ dưới 1 tuổi hay không luôn là băn khoăn của nhiều mẹ có con nhỏ.

Vì sao mẹ cần dịch vụ giữ trẻ dưới 1 tuổi?

Đối với những mẹ làm việc tại công ty, doanh nghiệp hay cơ quan, tổ chức có hợp đồng thì khi kết thúc thời gian nghỉ chế độ thai sản, mẹ lại quay lại công việc với bao áp lực chiếm trọn thời gian cả ngày. Những mẹ làm kinh doanh tự do dù được chủ động hơn về thời gian, địa điểm nhưng cũng không cần sớm quay lại với guồng quay cuộc sống để phát triển kinh tế, tài chính gia đình.

vi-sao-can-giu-tre-duoi-1-tuoi
Những mẹ hết kỳ nghỉ thai sản rất cần đến dịch vụ giữ trẻ dưới 1 tuổi

Nếu may mắn có ông bà còn khỏe trông cháu giúp thì cha mẹ cũng đỡ lo lắng đi phần nào. Tuy nhiên, cũng có nhiều mẹ không có ông bà hỗ trợ hoặc ông bà sức khỏe không được tốt thì chỉ có thể tìm người ngoài phụ chăm bé. Bởi lẽ đó, mẹ và gia đình rất cần người có kinh nghiệm giữ trẻ dưới 1 tuổi để hỗ trợ lúc này.

Lưu ý gì khi thuê người giữ trẻ dưới 1 tuổi

Trong độ tuổi này, bé còn rất non nớt và cần được chăm sóc đặc biệt. Bởi thế, cha mẹ nên đặt ra những tiêu chí sau đây khi tìm thuê người giữ trẻ dưới 1 tuổi:

  • Về kỹ năng: Thông thạo các kiến thức khi chăm sóc, giữ trẻ dưới 1 tuổi như là: Thay bỉm, tã; Cho bé ăn dặm, uống sữa bột đúng giờ, đúng chế độ; Biết cách vệ sinh các bộ phận cơ thể bé một cách nhẹ nhàng, khéo léo; Giúp bé vận động vừa phải để hỗ trợ tốt cho sự phát triển của cơ thể và quá trình tập bò, tập đi.
  • Về tính cách: Những người có tính cách chu đáo, cẩn thận, hiền lành, vui vẻ sẽ là người thích hợp nhất để giữ trẻ dưới 1 tuổi. Bên cạnh đó, vì cô giữ trẻ ở lại trong nhà nhiều giờ, cha mẹ cũng nên tìm người trung thực, thật thà, đạo đức, hành xử tốt.
  • Về sức khỏe: Trong thời kỳ dịch Covid như hiện nay, cha mẹ cần thật cẩn trọng khi thuê người giữ bé. Tốt nhất là hãy yêu cầu người ứng tuyển cần có giấy khám sức khỏe trong thời hạn gần đây cũng như có đầy đủ giấy tờ tùy thân được công chứng hợp pháp.
thue-nguoi-giu-tre-duoi-1-tuoi
Cha mẹ cần tuyển chọn cẩn thận khi tìm người giữ trẻ dưới 1 tuổi

Một kinh nghiệm được nhiều người đúc rút là cha mẹ nên tuyển lựa những cô đã từng làm mẹ và có kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ vì họ thạo việc giữ trẻ dưới 1 tuổi hơn cả, cũng như có nhiều cách để dỗ bé khóc do nhớ mẹ.

Để tìm người giữ trẻ dưới 1 tuổi giàu kinh nghiệm, cha mẹ nên liên hệ những trung tâm giúp việc nhà uy tín gần nhất. Tại đây, cha mẹ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để tìm người phù hợp nhất gửi gắm bé yêu nhà mình.

☎️Tổng Đài: 032 678 1122 ⭐️ 0932 920 989

💚Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

👉 Xem dịch vụ khác: https://wikiphanmem.com/tim-nguoi-giup-viec-nha-hcm-theo-gio-hay-an-o-lai-dau-la-su-lua-chon-tot-nhat-danh-cho-gia-dinh-ban/

👉 Đọc tin tức liên quan: https://wikiphanmem.com/cuoi-nam-gia-dinh-co-nguoi-benh-can-duoc-cham-soc-hay-suy-nghi-den-viec-lua-chon-dich-vu-nuoi-benh-dip-tet/