Tin tức

Tìm hiểu chức năng của bộ lọc dầu máy nén khí?

Bộ lọc dầu máy nén khí có vai trò gì trong hệ thống?

Chức năng của bộ lọc dầu máy nén khí chủ yếu là lọc các tạp chất có trong dầu bôi trơn, giúp dầu bôi trơn luôn sạch và kéo dài tuổi thọ của dầu bôi trơn. Các nguồn tạp chất chính trong dầu bôi trơn bao gồm: mảnh vụn kim loại sinh ra trong quá trình hoạt động của các bộ phận, bụi bay vào, cặn cacbon hoặc bị hồ hóa ở nhiệt độ cao.

Khả năng đi qua của bộ lọc dầu khí nén trong hệ thống, dầu bôi trơn sẽ có tác động lớn đến nhiệt độ khí thải của tổ máy. Khi có quá nhiều tạp chất trong bộ lọc dầu, khả năng đi qua của bộ lọc dầu máy nén khí trục vít sẽ bị suy giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả lọc của dầu bôi trơn và lượng dầu đi vào động cơ chính, cuối cùng dẫn đến nhiệt độ cao của khí thải. khí ga.

Sau khi bộ lọc dầu bị tắc, nhiệt độ tăng cao hơn trong quá trình tải, nhưng nhiệt độ không thay đổi quá nhiều sau khi tải đến áp suất cất cánh. Sau khi thay thế lọc dầu mới và lọc dầu, các thông số hoạt động của thiết bị rất ổn định, khả năng đi qua của lọc dầu ảnh hưởng lớn đến nhiệt độ vận hành. Do đó, việc đảm bảo khả năng đi qua của bộ lọc dầu là rất quan trọng.

Bộ lọc dầu sử dụng bộ lọc giấy. Bộ lọc dầu có thể loại bỏ cặn carbon, hạt, bụi và dầu khỏi dầu bằng quá trình oxy hóa dầu. Các tạp chất như tạp chất, sao cho độ sạch của dầu bôi trơn được kiểm soát trong phạm vi có thể chịu được, đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường và đạt được hiệu suất và tuổi thọ sử dụng thỏa đáng.

Các tạp chất trong dầu bôi trơn dần dần tích tụ trên bề mặt của giấy lọc. Khi chất bẩn tích tụ trong bộ lọc dầu tăng dần, chênh lệch áp suất của bộ lọc dầu sẽ tăng dần, khả năng đi qua của dầu bôi trơn sẽ giảm, và lượng dầu bôi trơn phun vào bộ phận chính của trục vít sẽ giảm xuống, nhiệt lượng sinh ra trong Quá trình của khí nén không thể được kiểm soát một cách hiệu quả trong phạm vi bình thường, dẫn đến nhiệt độ cao của cửa ra động cơ chính.

Khe hở tương đối giữa các phần tử chuyển động của máy nén khí có một phạm vi nhất định. Khi các phần tử bị ô nhiễm đi vào khe hở của bề mặt các bộ phận chuyển động này, bề mặt sẽ bị mòn, và khe hở sẽ dần dần được mở rộng, do đó nhiều phần tử bị ô nhiễm đi vào khe hở. Gây mài mòn thêm trên bề mặt.

Thường xuyên lấy mẫu và kiểm tra dầu bôi trơn để đảm bảo chất lượng của dầu bôi trơn, đồng thời định kỳ thay bộ lọc khí nạp thường xuyên, kiểm soát chặt chẽ các hạt bụi trong không khí bên ngoài xâm nhập vào hệ thống, bảo dưỡng theo chu kỳ bảo dưỡng cố định, sử dụng đủ điều kiện dầu bôi trơn và Bộ lọc dầu do nhà sản xuất ban đầu sản xuất giúp giảm mài mòn.

Bộ lọc dầu được làm từ nguyên liệu gì?

Bộ lọc dầu sử dụng bộ lọc giấy. Phần tử lọc của bộ lọc dầu giấy nói chung là một lõi giấy được làm bằng nhựa phenolic gấp nếp hoặc giấy lọc vi xốp bột gỗ. Lõi giấy được bao bọc bởi khung xương bằng các tấm sắt đục lỗ giúp tăng độ bền của lõi lọc và chống chênh lệch áp suất lọc. Nó bị co giật khi lên cao.

Để tăng diện tích lọc, lõi giấy được gấp lại để chứa nhiều tạp chất hơn. Bộ lọc này có độ chính xác lọc cao và thường được sử dụng để lọc dầu tốt. Công suất nano của lọc dầu là yếu tố then chốt quyết định tuổi thọ làm việc của lọc trong hệ thống và là cơ sở khách quan để xác định chu kỳ bảo dưỡng lọc.

Một khi giấy lọc được sử dụng trong bộ lọc bị lỗi, công suất quy mô nano sẽ bị giảm và tuổi thọ bị rút ngắn. Bộ lọc vừa được thay thế ban đầu hoạt động tốt, ngay sau khi sử dụng thì chênh lệch áp suất tăng mạnh. Thông thường, bạn nên sử dụng bộ lọc dầu đảm bảo chất lượng và phản hồi cho nhà sản xuất lần đầu tiên bộ lọc dầu được đề cập. Thường xuyên thay dầu để làm sạch các tạp chất trong hệ thống dầu để đảm bảo chất lượng của dầu.
 

Những bài viết liên quan

Back to top button