Thông tin báo giá mô tơ điện 1 pha?

Giá mô tơ điện 1 pha bao nhiêu? Có đắt không?

Giá mô tơ điện 1 pha bao nhiêu? Mức giá có đắt không? Bạn đang quan tâm đến những thông tin này hãy tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Mô tơ điện một pha hay còn gọi là động cơ điện một pha được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống. Trong đó đặc biệt là những ngành thiết bị sản xuất trong công nghiệp nói chung, chẳng hạn như máy máy, máy bơm nước…

Tuy nhiên, để tìm kiếm mẫu mã, địa mua hàng và mức giá mô tơ điện 1 pha bao nhiêu là hợp lý không phải ai cũng nắm rõ được. Bạn đang quan tâm đến điều này và muốn tìm kiếm câu trả lời thích hợp? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cấu tạo mô tơ điện 1 pha như thế nào?

Theo đó, cấu tạo mô tơ điện bao gồm hai phần chính, bao gồm:

– Phần tĩnh hay còn gọi là Stato được thiết kế gồm lõi thép và dây quấn. Trong đó, lõi thép được làm bằng lá thép kỹ thuật điện và ghép lại thành một khối vững chắc dùng dẫn từ cho hệ thống máy. Còn dây quấn thường được làm bằng dây điện từ quấn ở trên lõi thép.

mô tơ điện 1 pha

Xem thêm: Báo giá động cơ giảm tốc

– Phần động hay còn gọi là roto với thành phần cấu tạo bao gồm lõi thép, dây quấn và trục máy. Vật liệu thường sử dụng cho loại động cơ này đó là nhôm hoặc gang.

Nguyên lý làm việc của mô tơ điện 1 pha

Để thiết bị có thể vận hành đầu tiên bạn cần cấp dòng điện xoay chiều cho chúng. Khi dòng điện qua dây quấn Stato sẽ tạo nên từ trường quay. Trong khi quay, từ trường sẽ đi qua thanh dẫn roto làm xuất hiện sức điện động cảm ứng vì thế mà những dây quấn roto kín mạch sẽ tạo nên dòng điện trong thanh dẫn của roto.

Những thanh dẫn này sẽ nằm trong từ trường nên tạo ra tương tác với nhau. Khi đó các lực này sẽ tạo ra momen quay với trục roto và làm cho roto quay theo trục của từ trường.

Động cơ điện một pha có những ưu điểm nhất định bao gồm mô tơ chạy không gây ra tiếng ồn, rất êm ái, thiết kế máy nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Cùng với đó, tuổi thọ cao và bền bỉ khi sử dụng. Vì thế người dùng có thể tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng hoặc thay thế thiết bị sau thời gian sử dụng.

Hiện nay, hầu hết mô tơ điện 1 pha có ứng dụng trong đời sống và các ngành công nghiệp nói chung. Có thể nói, đây là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, chúng tham gia vào việc hỗ trợ những thiết bị khác chuyển động.

mô tơ điện 1 pha

Chẳng hạn như ứng dụng dùng để bơm nước, các loại chất thải, hóa chất hoặc dùng trong các ngành may mặc, dệt, thiết bị điện, máy móc, công nghiệp nặng và các nhà máy, xí nghiệp…

Mức giá mô tơ điện 1 pha bao nhiêu?

Thông tin này được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Thực tế hiện nay có nhiều địa chỉ phân phối các loại động cơ điện tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng bán hàng uy tín, chính hãng với giá thành hợp lý. Vì thế việc tìm kiếm nơi cung cấp uy tín với giá thành hợp lý giúp bạn có thể chọn được sản phẩm chất lượng.

Hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng, khi phân phối những sản phẩm này Công ty Việt Á đều cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ, kiểu dáng, giá thành cụ thể. Vì thế quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Nếu như muốn tư vấn thêm về giá mô tơ điện 1 pha hãy liên hệ để được hỗ trợ kịp thời nhất.