Những câu hỏi thường gặp khi học thổi sáo mèo

Sáo mèo là một trong những loại nhạc cụ phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay vì nó tương đối dễ chơi và giá thành đầu tư cũng không quá cao. Thế nhưng, với những người mới học chơi sáo trong quá trình sẽ gặp phải nhiều khó khăn và cần được giải đáp. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp mà bài viết này nhặt ra và cho bạn câu trả lời hợp lý nhất.

Chưa biết gì về sáo mèo thì có học được không ạ?

Sáo mèo là một trong những loại nhạc cụ rất dễ chơi và âm thanh của nó phát ra chủ yếu nhờ hơi của miệng thổi kết hợp với các ngón tay bấm linh hoạt trên các ngón tạo nên đặc sắc riêng. Và nhiều người khi có dự định học thổi sáo mèo thường băn khoăn liệu chưa biết tý gì về sáo có chơi được sáo mèo không?

Vâng, xin trả lời rằng chỉ cần bạn là người khỏe mạnh bình thường và có niềm đam mê về bộ môn này thì bạn hoàn toàn có thể chơi tốt với loại nhạc cụ này.

Những câu hỏi thường gặp khi học thổi sáo mèo

Sáo mèo là loại nhạc cụ khá dễ học 

Người mới học thổi sáo mèo thì nên chọn loại sáo nào?

Chọn loại sáo mèo thích hợp cho người mới học thổi đó là điều không hề dễ dàng, bởi lẽ nếu mới học chơi mà chọn loại sáo mèo cao cấp thì sẽ rất uổng phí và chọn loại không phù hợp thì sẽ rất khó lòng mà tập được thành thạo loại nhạc cụ này.

Đối với những người vừa mới học sáo thì nên tham khảo, nghiên cứu và nên chọn loại sáo làm từ nứa và có tone đô. Tại sao lại nên chọn sáo có tone đô, đó là vì sáo đô là loại sáo rất phổ biến và có nhiều bài nhạc dễ cho bạn trong quá trình tập luyện.

Những câu hỏi thường gặp khi học thổi sáo mèo

Đối với người bắt đầu thì nên chọn sáo mèo tone Đô

Khi chơi loại sáo này âm thanh của nó không quá thấp cũng không quá cao nên rất phù hợp cho những người mới học thổi. Hơn hết, các phím bấm của loại sáo này cũng gần nhau và không quá xa, thế nên khi tập sẽ giúp cho bạn dễ dàng luyện tay hơn.

Tại sao khi thổi sáo lại có tình trạng hụt hơi?

Hụt hơi trong quá trình thổi sáo thường diễn ra ở những người mới bắt đầu tập, và cũng có một số người do cơ địa kém nên vẫn hay xảy ra hiện tượng nay. Thế nhưng, đa phần hiện tượng hụt hơi khi thổi sáo mèo thường là do cách cầm sáo của bạn trong quá trình luyện tập là chưa được đúng.

Bên cạnh đó, tình trạng hụt hơi này còn xuất hiện khi bạn đặt môi không chính xác, hơi phát ra từ miệng là nguyên nhân chính phát ra âm thanh hay, khi đặt môi và thổi hơi sai thì bạn cũng dễ bị hụt hơi khi tập luyện với sáo mèo.

Những câu hỏi thường gặp khi học thổi sáo mèo

Do cách cầm sáo mà người chơi sẽ có tình trạng bị hụt hơi

Trên đây là những thông tin về các câu hỏi thường gặp liên quan đến sáo mèo dành cho người mới bắt đầu học, ai có nhu cầu mong rằng sau khi tham khảo bài viết này sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm học sao meo.

>> Xem thêm:

 Các phần mềm quản lý trường mầm non tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm bố trí bàn ghế cà phê cho người mới kinh doanh