Tin tức

Công việc của quản lý spa gồm những gì?

Công việc của quản lý spa gồm những gì?

Quản lý spa chắc hẳn là vị trí đáng mơ ước của nhiều người khi theo nghề spa. Vậy một quản lý spa sẽ phụ trách những công việc gì? Làm thế nào để có thể trở thành một quản lý chuyên nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Quản lý spa chịu trách nhiệm xây dựng quy trình tại spa

Bất kỳ spa nào muốn hoạt động và vận hành suôn sẻ thì đều phải có một hệ thống chính sách, quy trình, quy định riêng. Quản lý spa chính là người xây dựng nên những quy định và chính sách cho spa dựa theo tình hình phát triển trong từng giai đoạn. Song song đó, họ phải giám sát và đảm bảo các nhân viên spa thực hiện đúng theo quy định của spa.

Hầu hết các khóa học quản lý spa hiện nay cũng đều đào tạo cách xây dựng quy trình, quy định phù hợp cho spa. Và đây cũng là tiêu chuẩn cơ bản cần có cho một quản lý spa chuyên nghiệp.

Quản lý nhân sự và công việc của spa

Năng lực quản lý nhân sự là điều mà bất kỳ quản lý spa nào cũng cần phải có. Công việc mà họ phụ trách bao gồm việc tuyển dụng, điều chuyển và đánh giá nhân viên. Bên cạnh đó, họ cũng cần giám sát công việc hàng ngày của nhân viên, đề xuất các chương trình hoạt động nhằm tạo ra môi trường làm việc gắn kết. Một spa có đội ngũ nhân viên làm việc có trách nhiệm, tay nghề giỏi và môi trường làm việc hòa đồng, ít xích mích luôn mang đến hiệu quả hoạt động cao.

Ngoài ra, quản lý spa cần liên tục nâng cao chất lượng đội ngũ kỹ thuật viên thông qua đánh giá định kỳ. Từ đó, đề xuất bồi dưỡng hoặc mở ra các lớp học nâng cao kỹ năng tay nghề cho nhân viên.

Tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ với khách hàng

Kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng là một trong những học phần quan trọng khi học quản lý spa. Điều này liên quan đến hạng mục công việc mà họ phải phụ trách, đó chính là giữ chân khách hàng cũ và tìm kiếm khách hàng mới. Sau mỗi lần khách trị liệu, quản lý có thể trò chuyện, hỏi thăm ý kiến của khách hàng, tiếp nhận góp ý để sửa đổi. Bên cạnh đó, cần đảm bảo các chương trình được gửi đến khách thông qua tin nhắn, email để thu hút khách quay lại.

Xây dựng các chiến lược marketing, kinh doanh

Nguồn khách hàng không tự nhiên mà đến với spa. Việc phát triển spa phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược kinh doanh, cách truyền thông và quảng cáo. Theo đó, một quản lý spa chuyên nghiệp sẽ biết cách lên ý tưởng và thực hiện các kế hoạch marketing cho spa theo từng giai đoạn. Các chương trình ưu đãi phù hợp với thời điểm, với đối tượng khách hàng và tình hình phát triển của spa. 
Họ cũng là người am hiểu và biết tận dụng các kênh marketing như Facebook, Google, Tik Tok… để quảng bá và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Mục đích tăng doanh thu và phát triển bền vững luôn là mục đích quan trọng nhất của một spa.

Các công việc hành chính khác

Bên cạnh những nhiệm vụ chính trên, quản lý spa còn phải phụ trách một số công việc thiên về hành chính. Cụ thể như:

  • Tổng hợp và báo cáo doanh thu cho chủ spa theo yêu cầu (ngày/tháng/quý/năm)
  • Kiểm kê tài sản, mỹ phẩm và các nguyên liệu sử dụng cho các hoạt động của spa.
  • Lên kế hoạch nhập kho, đặt mua nguyên vật liệu kịp thời đáp ứng nhu cầu.
  • Các công việc theo yêu cầu của cấp trên

Nói chung, công việc của một quản lý spa không hề ít, và cũng gặp rất nhiều áp lực. Vậy nên, để có thể đáp ứng yêu cầu đưa ra, bạn cần tham gia các khóa đào tạo quản lý spa chuyên nghiệp. Nếu đang có ý định kinh doanh spa, hoặc là nhân viên spa lâu năm muốn thăng chức lên quản lý thì đây là khóa học hữu ích và cần thiết.

Để tham khảo chi tiết hơn về khóa học quản lý spa, bạn vui lòng xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn theo các thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR.ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Email: info@dranh.edu.vn
Website:www.dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://wikiphanmem.com/goi-y-dia-chi-hoc-noi-mi-chuyen-nghiep-tai-tphcm/

https://wikiphanmem.com/tim-hieu-ve-khoa-hoc-ky-thuat-vien-spa-tai-cac-hoc-vien-tham-my/

Những bài viết liên quan

Back to top button