Các bí kíp sử dụng Wifi công cộng còn khiến cho Hacker phải chào thua

Đối với việc vào wifi miễn phí, sẽ dẫn đến nhiều tác hại rất là hệ trọng, nếu người dùng không biết cách tự bảo vệ cho bản thân mình.

Những tiện ích của mạng WiFi ở nơi công cộng, thì ai cũng biết vào điều này, nó sẽ giúp kết nối với Internet mọi lúc mọi nơi, được đọc báo hoặc trao đổi những hòm thư điện tử, và cả dịch vụ giao dịch với ngân hàng để trao đổi mọi lĩnh vực về kinh tế.

Sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều ích khác, mà không phải trả mất một đồng phí nào, mạng wifi để tại mọi địa điểm công cộng vui chơi giải trí khác là vô cùng tiện lợi.

Do đó, song song với những lợi ích khác, là một trong các nguy cơ lớn về nhà mạng Wifi ở nơi công cộng khác, vì đây là một nơi dễ bị các hacker cơ tấn công nhiều nhất từ trước đến nay.

1. Công cụ theo dõi và dễ bị đánh cắp thông tin 

 

cac-bi-kip-su-dung-wifi-cong-cong-con-khien-cho-hachker-phai-chao-thua

Các hacker cơ có thể tạo ra những chương trình rất tận dụng, về mọi kẽ hở của một hệ thống mạng, sẽ thu thập thêm nguồn dữ liệu liên quan đến người dùng, khi họ muốn kết nối với mạng Wifi ở nơi công cộng.

2. Một trong những ai còn sử dụng wifi công cộng đều có nguy cơ bị tấn công mạnh

 

Các hacker cơ sẽ có riêng một chương trình ở giữa trung gian để còn theo dõi việc trao đổi mọi thông tin ở giữa hai người đang nói chuyện vui vẻ trực tiếp qua mạng với nhau.

3. Sử dụng một mã độc 

 

Bằng một cách giả vờ bỏ quên chiếc USB đặt ngay ở trên bàn trong một quán cafe hay những nơi rất đông người qua lại với nhau.

cac-bi-kip-su-dung-wifi-cong-cong-con-khien-cho-hachker-phai-chao-thua-1

Sẽ đặt một vị khách tò mò nào đó, có thể nhặt một chiếc USB này và cắm nó vào một máy tính của họ,

Một lúc ngay sau đó các hacker cơ có thể lấy được mọi thông tin tài khoản cá nhân vào người dùng thông qua các đoạn của mã độc.

4. Sử dụng wifi ở nơi công cộng vào một cách an toàn nhất

 

Trong khi người dùng sử dụng mạng Wifi ở một nơi công cộng, sẽ nên đảm bảo rằng, máy tính hoặc điện thoại cá nhân đã cài đặt một phần mềm bảo mật phù hợp nhất.

Khi không truy cập mạng được nữa, thì người dùng nên ngừng mọi kết nối Wifi, về việc này sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn vào những nỗ lực đã đề ra với phần mềm độc hại ở ngay thiết bị của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *