4 mẹo tăng cường tính hiệu mạng WiFi siêu sốc

Hiện nay có rất nhiều các nguyên nhân khiến tín hiệu WiFi  bị suy giảm trầm trọng, theo cách như đo diện tích của một ngôi nhà quá rộng rãi, đặt vị trí router còn sai chỗ hoặc là các vật dụng gì bằng kim loại…. Sẽ làm thế nào để phục hồi lại những tình trạng trên.

1. Bổ sung thêm phần router

 

Khi lắp đặt các gói cước mạng, ở phía nhà cung cấp dịch vụ, sẽ tặng cho người dùng một bộ router. Do chất lượng của các thiết này thường là giá không cao lắm.

4-meo-tang-cuong-tinh-hieu-mang-wifi-sieu-soc

Vì vậy, nếu người dùng cảm thấy tín hiệu mạng wifi sẽ không bao phủ toàn bộ một căn nhà, người dùng nên sắm thêm một bộ router của TP-Link, D-link… với một giá chỉ vài trăm ngàn đồng, thì chọn loại nào mà hỗ trợ hai tầm xuất 2,4 GHz đến 5 GHz.

2. Cập nhật Firmware

 

Cho tới việc luôn cập nhật Firmware rất quan trọng, có thể giúp cải thiện một hiệu suất và còn khắc phục được mọi lỗ hổng của bảo mật khá là nghiêm trọng.

4-meo-tang-cuong-tinh-hieu-mang-wifi-sieu-soc-1

Cái đầu tiên cho thấy người dùng khi đăng nhập vào router bằng một tài khoản admin/admin thường được khối lượng pin đằng sau thiết bị. Nếu không rõ ràng, người dùng có thể gọi tổng trực tiếp hỗ trợ.

3. Mua các thiết bị tăng sóng

 

Ngoài ra, về cách sử dụng router đã nêu trên, người dùng nên tìm mua thiết bị nào mà thu sóng từ mạng không dây như là Tenda A9 với một mức giá đang dao động là 250.000 – 300.000 đồng một bộ.

4-meo-tang-cuong-tinh-hieu-mang-wifi-sieu-soc-2

Về sản phẩm nào mà có đủ kích thước tương đối nhỏ gọn với hai ăng-ten sẽ gắn ở ngoài mức tốc độ lên tới 350 mbps. các thiết bị nào mà còn đóng một vai trò như repeater còn giúp bắt sóng WiFi gốc và tạo ra một điểm truy cập tương đối lớn.

 4. Thay đổi kênh (channel) phù hợp nhất

 

Khi còn sống ở một khu dân cư rất đông túc, thì việc bị tắc nghẽn mạng thường xuyên cũng là điều hiển nhiên, Router vẫn thường xuyên hoạt động với tần số 2,4 GHz (15 kênh).

4-meo-tang-cuong-tinh-hieu-mang-wifi-sieu-soc-3

Tuy nhiên, có quá nhiều router do mạng của hàng xóm đang hoạt động cùng một kênh sẽ dẫn tới sự can thiệp sớm và làm chậm mọi kết nối, để tránh bị trùng lặp, người dùng có thể chọn lựa vào chế độ Auto hoặc di chuyển router sang các kênh 1, 5 hoặc 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *