BlogCông nghệPhần mềm

4 khó khăn khi quản lý siêu thị và cách giải quyết

Quản lý siêu thị chưa bao giờ là điều dễ dàng. Điều gì cũng có thể xảy ra, và mất mát là điều khó tránh khỏi. Biết những thách thức của việc quản lý cửa hàng là một trong những kỹ thuật giúp bạn có cách quản lý phù hợp.

1. Quá nhiều sản phẩm, khó quản lý

Mỗi siêu thị có hàng trăm mặt hàng khác nhau. Do đó, các chủ doanh nghiệp khó có thể thu hồi tất cả các sản phẩm có thể tiếp cận được. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát tất cả các yếu tố của doanh nghiệp bằng cách sử dụng máy quét mã vạch và máy in hóa đơn đồng bộ với phần mềm. Nhiều người tiêu dùng không còn phải dựa vào sổ sách bán hàng của siêu thị để biết thông tin thu nhập và lỗ do những tiến bộ của công nghệ. Tạo mã vạch và mã QR trên sản phẩm một cách tự động với phần mềm quét mã vạch Sapo Pos.

Quá nhiều sản phẩm, khó quản lý

2. Thanh toán chậm và lâu hơn khi đông khách

Không chỉ có nhiều biến thể khác nhau mà mỗi mặt hàng còn có nhiều phiên bản và chủng loại. Hơn nữa, mỗi sản phẩm có một mức giá khác nhau cho từng loại. Nếu ban giám đốc siêu thị không quản lý hợp lý sẽ dẫn đến thất thoát tài chính. Chưa kể khi mọi người vào mua nhiều cùng một lúc và xếp hàng chờ thanh toán, bạn có thể gọi ra một mức giá không chính xác vì bị ép phải trả nhanh. Nếu bạn có phần mềm tính tiền siêu thị, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng máy quét mã vạch để lấy thông tin sản phẩm và giá cả. Tổng số tiền cũng sẽ được tính toán tự động và một hóa đơn chi tiết sẽ được xuất trình. 

Thanh toán chậm và lâu hơn khi đông khách

3. Hàng có sẵn hoặc hết hàng, dễ thất thoát

Không quản lý được hàng tồn kho không chỉ làm giảm doanh thu do mất khách mà bên cạnh đó, nhiều mặt hàng trong cửa hàng hết hay còn bạn cũng không thể nắm bắt được. Bạn cũng không thể kiểm soát những sản phẩm bị hư hỏng hay bị lấy cắp. Đừng lo lắng, một khi bạn có một máy POS, bạn sẽ có toàn bộ kho của từng mặt hàng trong lòng bàn tay của bạn. Trong phần quản trị Sapo  Sapo  POS sẽ hiện ra số lượng tồn kho của từng sản phẩm. Bạn có thể quản lý việc mua hàng tại cửa hàng và kiểm soát tiền mặt bằng các bản cập nhật theo thời gian thực từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào với phần mềm quản lý bán hàng Sapo Pos.

     >>> Xem thêm: Cách quản lý hàng tồn kho 

4. Chịu khó theo dõi doanh số bán hàng dù lãi hay lỗ

Khi cửa hàng bận rộn, sổ sách bán hàng của siêu thị có thể gây nhầm lẫn vì bạn có thể bỏ sót một số thứ. Mặc dù không thể kiểm soát các mặt hàng và giá cả, nhưng việc tính toán các con số lãi lỗ cũng là một thách thức. Khách hàng trong siêu thị thường mua nhiều thứ. Điều này gây khó khăn cho các chủ doanh nghiệp trong việc xác định thu nhập của họ có liên quan đến lãi và lỗ của họ. Bằng cách sử dụng hệ thống phần mềm Sapo Pos, bạn có thể có báo cáo bán hàng chính xác.

Chịu khó theo dõi doanh số bán hàng dù lãi hay lỗ

Đây là một số vấn đề mà các siêu thị gặp phải. Điều quan trọng là các nhà điều hành siêu thị phải biết sử giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả. Với Sapo Pos, bạn có thể có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hoạt động bán lẻ của mình. Quản lý hàng tồn kho và kho hàng, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tạo báo cáo bán hàng chính xác từ từng địa điểm chỉ trong vài giây. Tất cả các tính năng được giới thiệu có thể cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh và cũng mang lại thu nhập cao hơn.

     >>> Xem thêm: 

Những bài viết liên quan

Back to top button