Phần mềm

Omnichannel marketing là gì, Cách áp dụng Omnichannel tăng doanh thu gấp bội

1. Omnichannel là gì?

Omni hay Omnichannel, Omnichannel marketing là mô hình bán hàng đa kênh rất hiệu quả đối với doanh nghiệp phát triển được nhiều người biết đến. Mô hình giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng của bạn qua tất cả các nền tảng phổ biến nhất hiện nay hệ thống trên cùng một hệ thống.
Rất nhiều người quan tâm đến omnichannel. Nhìn chung, Omnichannel là cách thức giúp khách hàng được trải nghiệm mua hàng của một đơn vị nhất định tên các kênh bán hàng hoặc thiết bị bán hàng.

Bán hàng đa kênh Omnichannel tuy không đơn giản nhưng hiện tại hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng mô hình này. Mục tiêu của Omnichannel là đơn vị giúp đỡ có mặt trên nhiều kênh mà khách hàng quan tâm và tăng độ phủ sóng của thương hiệu. Vì vậy, sử dụng Omnichannel là cách hay giúp thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng gần hơn với chức năng hàng hóa của đối tượng.

2. Những yếu tố nổi bật của Omnichannel

2.1. Tiếp thị đa điểm

Phương thức Omnichannel Marketing được đánh giá cao bởi những chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo thương hiệu. Một quan trọng yếu tố đó là khách hàng thường sẽ quyết định mua hàng khi họ nhìn thấy thương hiệu xuất hiện khoảng trên 20 lần. Bởi vậy, doanh nghiệp cần tăng cường tiếp thị đa điểm bằng Omnichannel để tăng tần số xuất hiện trước mắt khách hàng trên nhiều kênh khác nhau.

2.2. Bán hàng đa kênh

Giải pháp đa kênh bán hàng là một trong các phần tử cấu thành lên Omnichannel. Điều này mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua hàng của doanh nghiệp trên nhiều kênh khác nhau. Bán hàng đa kênh giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin từ khách hàng, tăng độ phủ sóng tên tuổi và đồng thời tăng doanh thu bán hàng.

2.3. Trung tâm quản lý

Giải pháp quản lý bán hàng đa kênh Omnichannel chính là giải pháp trọn bộ kinh doanh bán hàng trên nhiều kênh khác nhau và quản lý trên cùng một giao diện chỉ với vài thao tác đơn giản.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Omnichannel Sapo
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Omnichannel Sapo

Tham khảo ngay: Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Omnichannel Sapo 

3. Cách sử dụng OmniChannel mang lại hiệu quả

Ta có thể thấy mô hình OmniChannel mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, cách sử dụng OmniChannel như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất thì không hề đơn giản. Là một thách thức cho nhiều doanh nghiệp, cùng xem dưới đây có những cách nào để sử dụng hiệu quả phương thức này.

3.1. Xem hàng trực tuyến, nhận tại cửa hàng

Xây Đây là cách đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và là xu hướng nổi bật của ngành bán lẻ hiện nay. Có thể hiểu đơn giản, khách hàng có thể đặt hàng, tiến hành thanh toán và hưởng đầy đủ ưu đãi của mua sắm trực tuyến, đồng thời vẫn có thể đến cửa hàng để nhận trực tiếp sản phẩm. Điều này rất hiệu quả trong việc gia tăng mong đợi mua sắm của khách hàng, Khi mua sắm online, khách hàng được cung cấp những thông tin liên quan tới tính năng, thông số sản phẩm. Đồng thời họ có thể biết được liệu sản phẩm đó đang có sẵn hay không, hay là so sánh giá cả giữa các bên thông qua việc tham khảo các kênh khác nhau. Sau đó, người mua đến trực tiếp cửa hàng để nhận sản phẩm, điều này sẽ mang lại lợi ích cho đồng thời cả hai bên. Về phía khách hàng, họ sẽ biết được sản phẩm mình đặt mua có chính xác hay không. Về phía người bán, đây là cơ hội để kích thích tiêu dùng của khách hàng thông qua việc Upsell hoặc cross-sell.

Hiểu được Omni Channel là gì, vậy nên bạn cũng sẽ biết được tầm quan trọng của Omni-channel Marketing. Tuy nhiên để sử dụng được chiến lược này một cách đúng đắn không phải là điều đơn giản. Doanh nghiệp cần đảm bảo sự nhất quán cho khách hàng từ đầu đến cuối, dù ở bất kỳ thời điểm nào. Vậy làm thế nào để bắt đầu chiến lược Omni-channel Marketing? Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây:

3.2. Bỏ ngay những tư tưởng cũ và lạc hậu

Có một điều mà ai cũng có thể nhận ra là xu hướng của khách hàng  có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy người bán hàng, quy trình bán hàng truyền thống từ xưa đến nay dù trước hiệu quả thì cũng phải thay đổi. Hãy bỏ hết những tư tưởng xưa cũ không còn hợp với xu thế, Vậy nên hãy xóa hết những tư tưởng cũ kĩ và lạc hậu, mà hãy thay đổi để có thể tồn tại và phát triển. Quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng, thấu hiểu khách hàng. Tất cả những điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho Omni-channel Marketing.

3.3. Sự thấu hiểu khách hàng 

Như đã cập nhật đề, thấu hiểu khách hàng vẫn luôn là một trong những đầu mục tiêu của doanh nghiệp. Nó cũng tự nhiên không khác với Omni-channel-marketing, nếu không muốn nói thì đây là trọng yếu tố nhất. Việc tìm hiểu khách hàng có thể giúp doanh nghiệp phân tích, tìm kiếm được yêu cầu và sở thích người mua, qua đó mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Để hiểu được khách hàng, cách đơn giản nhất là hãy hỏi trực tiếp họ thông qua các khảo sát cuộc họp. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những dữ liệu và thông tin quan trọng để phân tích, thống kê và có những kết quả phù hợp.

thấu hiểu khách hàng
Thấu hiểu khách hàng

Xem thêm: Top kênh bán hàng tốt nhất hiện nay cho kênh bán hàng tốt nhất

Trên đây là bài viết về Omnichannel marketing nếu bạn thấy bài viết này hay hãy chia sẻ với bạn bè nhé. Xem thêm bài viết hữu ích khác về phần mềm tại mục phần mềm trên trang wikiphanmem.com.

Những bài viết liên quan

Back to top button