Phần mềm

Hướng dẫn cách mở wifi trên máy tính, phát wifi từ laptop Win 10 nhanh nhất

Win 10 là hệ điều hành đã được cải tiến, đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng, và một trong số đó là khả năng phát wifi từ máy tính cho các phương tiện khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở wifi trên máy tính và cách phát wifi từ laptop win 10 cực nhanh và bạn có thể tham khảo để áp dụng cho máy tính của mình.

Mẹo mở wifi trên máy tính đơn giản và nhanh nhất

Sử dụng phím tắt để mở wifi là phương pháp đơn giản và nhanh nhất. Hãy thực hiện các bước sau đây:

  • Tìm biểu tượng wifi trên bàn phím máy tính
  • Nhấn tổ hợp phím Fn + phím có biểu tượng wifi.
  • Ví dụ: Fn + F3 (có biểu tượng wifi)

Lưu ý: Không phải loại máy tính laptop nào cũng có biểu tượng wifi và mỗi dòng máy khác nhau sẽ có phím hiển thị biểu tượng wifi khác nhau. Nếu máy tính của bạn không có, hãy thử cách mở wifi qua cài đặt nhé. 

Cách phát wifi từ laptop win 10 bằng cách thủ công

Phương pháp thủ công tức là bạn tự tay cài đặt phát wifi từ win 10 mà không cần sử dụng đến các phần mềm hay phương tiện nào để phát.

Để thực hiện phương pháp này, bạn làm theo các bước sau:

  • Click chuột phải vào nút Start -> Command Prompt (Admin).
  • Sau đó, màn hình máy tính sẽ hiển thị hộp thoại Command Prompt, và bạn nhập vào dòng lệnh sau:  netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=ten_wifi key= mat_khau
  • Trong đó: ten_wifi – là tên của sóng wifi mà laptop bạn phát ra; mat_khau – khóa bảo vệ mà bạn sẽ thiết lập để tránh các kết nối không mong muốn.
  • Tiếp tục nhập lệnh để khởi động cho WiFi Hotspot mà mình đã tạo ở trên: netsh wlan start hostednetwork
  • Và để ngưng lại thì bạn sử dụng lệnh: netsh wlan stop hostednetwork

Như vậy là bạn đã hoàn thành nhanh chóng và đơn giản cách phát wifi thủ công cực kì đơn giản đúng không.

Tìm hiểu thêm: Cách khôi phục máy tính về trạng thái ban đầu

Phát wifi từ laptop win 10 thông qua phần mềm

Sử dụng phương pháp thủ công mặc dù rất hay và đơn giản, thế nhưng lại khá dài dòng bởi bạn sẽ phải nhớ và thực hiện theo đúng các câu lệnh. Do đó, bạn có thể sủ dụng đến sự trợ giúp của các phần mềm để rút ngắn thời gian và dễ thực hiện hơn.

Một số phần mềm tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Virtual Router Plus

Là một ứng dụng chạy trực tiếp, không cần cài đặt và hoàn toàn miễn phí giúp bạn dễ dàng chia sẻ kết nối internet từ máy tính cho thiết bị di động của mình. Bạn chỉ cần tải về, chọn loại mạng muốn chia sẻ, đặt tên và tạo mật khẩu là đã có thể sử dụng.

  • Wi-Host for Windows

Là sản phẩm được cung cấp hoàn toàn miễn phí và có thể hoạt động ngay mà không cần cài đặt.

Sau khi tải về, bạn khởi chạy tập tin EXE để hiển thị giao diện phần mềm. Vào tab Setup Hosted Network và tiến hành thiết lập tên, mật khẩu và lớp bảo mật cho Wifi. Sau khi đã xong, hãy nhấn Start Hosted Network -> OK để xác nhận -> OK nữa là việc phát wifi từ laptop Windows 10 đã sẵn sàng để sử dụng.

Sử dụng phần mềm để tìm cách phát wifi từ laptop win 10 sẽ nhanh và đơn giản hơn rất nhiều so với sử dụng phương pháp thủ công. Bởi phần lớn các phần mềm đều là miễn phí, mọi việc bạn cần làm chỉ là tải về và cài đặt nhanh chóng là có thể sử dụng để phát wifi ngay lập tức mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Với việc tận dụng laptop win 10 để phát wifi, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền mua củ wifi và dây nối mạng wifi, mà vẫn có thể dùng các phương tiện khác để kết nối wifi một cách nhanh chóng.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những bài viết liên quan

Back to top button