Những ai hay mua đồ qua online, hãy nhớ ngay 3 điều này kẻo tiền mất tật mang

Bên cạnh đó, có một bề mặt lợi ích nhưng cũng gặp rủi ro cao về người dùng, hãy nên chú ý rất cẩn trọng khi mua hàng trên online trực tuyến.

1. Không ghi bất cứ loại thông tin tài khoản nào trên giấy hoặc là lưu trên máy tính

nhung-ai-hay-mua-do-qua-online-hay-nho-ngay-3-dieu-nay-keo-tien-mat-tat-mang

Về các số tài khoản trên thẻ hoặc một dãy số khá là dài và khó nhớ, nếu bạn tìm mọi cách để ghi nhớ chúng, hoặc còn một cách lưu nhớ chúng an toàn nhất, đặc biệt là trong mã nguồn của PIN hay là security code.

Nếu là lưu thường xuyên ở máy tính và khi mở máy tính của bạn thì có một ai đó đang xâm nhập vào, tất cả mọi thứ sẽ tồi tệ hơn rất nhiều.

Đặc tính riêng của một số dịch vụ online trực tuyến với những lời quảng cáo đang trào lưu, sẽ cho phép lưu trữ một số chủ thông tin tài khoản.

Sẽ cho phép người tiêu dùng dễ dàng thực hiện vào các phương tiện thanh toán được nhanh chóng hơn… Cách tốt nhất là, nên tự bảo vệ lấy bản thân mình và đừng bao giờ giao các thông tin chủ tài khoản cá nhân cho người khác.

2. Sẽ tránh các đường dẫn link trên một web hoặc email

nhung-ai-hay-mua-do-qua-online-hay-nho-ngay-3-dieu-nay-keo-tien-mat-tat-mang-2

Để tránh xa các trường hợp bị lừa, bởi nó còn hacker người dùng truy cập vào thẳng trang chủ chính thức của những hàng nhãn hàng mà bạn đang muốn sử dụng nó.

Trong việc ấn các đường link trên mọi phương tiện mạng xã hội hoặc còn trang web quảng cáo, nó sẽ khiến người dùng khi mua sắm bị nhiễm mã độc máy tính hay tồi tệ hơn là các thông tin cá nhân sẽ bị ăn cắp bởi các hacker cơ.

3. Sử dụng bằng thẻ tín dụng thay cho thẻ ghi nợ

nhung-ai-hay-mua-do-qua-online-hay-nho-ngay-3-dieu-nay-keo-tien-mat-tat-mang-3

Những thẻ tín dụng sẽ được bảo toàn hơn khi thẻ ghi nợ, nếu bạn còn muốn thực hiện các phiên giao dịch mua sắm online khác, nếu có một số trường hợp mất tiền oan uổng, sẽ nhanh chóng thông báo ngay từ phía ngân hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng vào các thẻ tín dụng khác so với một vài số dư vừa đủ khi mua sắm trên online trực tuyến, để còn hạn chế những rủi ro về đánh cắp thông tin chủ tài khoản cá nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *