Nên mua đồng hồ thông minh hay đồng hồ truyền thống?

Hiện nay có rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến lĩnh vực đồng hồ và đặt ra các câu hỏi khác nhau. Một trong những câu hỏi được nhắc tới nhiều đó là nên mua đồng hồ thông minh hay đồng hồ truyền thống. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết về từng loại đồng hồ giúp bạn dễ dàng chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Thế nào được gọi là đồng hồ thông minh?

Đồng hồ thông minh có tên gọi khác là Smartwatch và được so sánh như những chiếc điện thoại nhỏ gọn thông minh. Đồng hồ thông minh chứa nhiều tính năng công nghệ đa dạng như máy ảnh, gọi điện, nhắn tin, gửi email, đo nhịp tim, kiểm tra sức khỏe, nhiệt kế, la bàn, bấm giờ… Nhờ khả năng kết nối với Bluetooth của điện thoại với các hệ điều hành iOS, Android nên hiện nay đồng hồ thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến. Chúng được điều khiển thông qua màn hình điện thoại, tai nghe không dây, tia hồng ngoại…

mat so dong ho thong minh

Hình ảnh chiếc đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh với nhiều tính năng như:

–         Đầu tiên phải kể đến kho ứng dụng của đồng hồ thông minh chứa rất nhiều các tính năng như một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại thông minh.

–         Kiểu dáng của đồng hồ thông minh cũng khá đa dạng, tuy nhiên thì bạn không thường xuyên thay đổi để phối đồ được.

–         Chất lượng của Smartwatch được đặc biệt chú ý. Nó được làm từ kim loại và kính cường lực Gorilla Glass sẽ bảo vệ chiếc smartwatch theo thời gian hơn hẳn đồng hồ khác làm từ nhựa.

–         Đồng hồ thông minh có khả năng cảm biến ánh sáng, nhờ đó có thể tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình mà không gây hại cho mắt. Smartwatch cũng có khả năng chống nước cao, tuy nhiên đây là một thiết bị công nghệ hiện đại nên bạn cũng hạn chế tiếp xúc với nước.

–         Giá cả của những chiếc đồng hồ đeo tay thông minh phụ thuộc vào tính năng của nó, chất liệu và thương hiệu. Đồng hồ chứa nhiều tính năng thì giá thành càng cao.

Đồng hồ truyền thống thì sao?

Dong ho truyen thong seiko

Đồng hồ truyền thống Seiko Nhật Bản

Đồng hồ truyền thống ra đời từ những năm 1970 của thế kỉ XX, với mức sai số cực kì nhỏ. Các thiết kế của đồng hồ chi tiết và tỉ mỉ. Chính điều này là điểm thu hút những người đam mê đồng hồ truyền thống.

Đặc điểm của đồng hồ truyền thống thường có mặt to và dày hơn đồng hồ thông minh vì bên trong có chứa nhiều bánh răng, cấu tạo phức tạp.

Cơ chế hoạt động của đồng hồ truyền thống:

Đồng hồ truyền thống gồm có 5 bộ phận: bộ tạo năng lượng, bánh răng, bộ thoát, phần điều khiển và phần hiển thị thời gian.

Năng lượng được nạp vào đồng hồ bằng cách vặn cót hoặc bộ quay trên đồng hồ tự động. Năng lượng sau đó được truyền qua ổ cót tới các bánh răng. Các bánh răng quay và truyền động cho nhau. Để ngăn các bánh răng chuyển động xoay tròn hỗn loạn, đồng hồ cần có một bộ thoát (hồi). Bộ thoát này chạy theo nhịp, liên tục khóa và mở bánh thoát để bánh răng chạy theo nhịp. Trục của các bánh răng được nối với các kim chỉ thời gian (giờ, phút hoặc giây). Khi đặt các kim này lên mặt đồng hồ, chúng ta sẽ biết được thời gian. Có thể thấy đồng hồ truyền thống có cấu tạo bên trong rất thú vị và tinh xảo.

Trên đây là một số thông tin cần thiết, để bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm ưng ý mà không còn phân vân nên mua đồng hồ thông minh hay đồng hồ truyền thống.

>>> Nếu bạn yêu thích đồng hồ truyền thống thì Xwatch là địa chỉ cung cấp đồng hồ chính hãng uy tín mà bạn nên đến để tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *