Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Piston đúng chuẩn?

Sử dụng máy nén khí piston thế nào? Nên chú ý điều gì?

Sử dụng máy nén khí piston như thế nào cũng là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu trong suốt thời gian qua. Bạn đang băn khoăn về nội dung này bạn có thể tìm hiểu những nội dung dưới đây.

 Trước khi tìm hiểu rõ cách Sử dụng máy nén khí piston bạn cần hiểu hơn những bộ phận chính của thiết bị này. Theo đó, cấu tạo của chúng bao gồm đầu nén khí, bình chứa, động cơ điện, hộp điện từ, đồng hồ áp suất, van xả, van xả nước trong bình chứa khí…

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí piston đúng chuẩn để có được sự bền bỉ và hiệu quả tốt nhất?

Để có thể vận hành được máy nén khí, điều đầu tiên bạn cần là lắp đặt và vận hành thiết bị này. Còn nếu chưa có kỹ sư và thợ lắp đặt hiểu biết thiết bị này bạn cần thực hiện đúng theo những hướng dẫn dưới đây.

máy nén khí Piston

– Xác định vị trí lắp đặt máy. Nên chọn nơi thông thoáng, không bị ô nhiễm, nền nhà đủ cứng cáp và bằng phẳng.

Xem thêm: Bạn cần mua máy nén khí trục vít

– Những bộ phận của thiết bị có bị lệch hay lỏng lẻo không. Dù một con ốc bị lỏng cũng có thể gây mất an toàn khi thiết bị làm việc.

– Chú ý đến mức dầu máy nén khí và dầu bôi trơn trơn đầu máy. Bạn cần phải đảm bảo đủ số lượng dầu theo đúng quy định là lượng dầu nằm giữa 2 vạch tròn của mắt dầu. Định kỳ thay dầu cho thiết bị để chúng có thể vận hành tốt.

Triển khai nối nguồn điện với máy nén khí sử dụng điện 3 pha với aptomat. Công suất của máy sử dụng phù hợp với nhu cầu để tránh lãng phí. Chú ý kỹ cách sử dụng máy nén khí piston để tiến hành đúng chuẩn nhất.

– Tiến hành bật công tắc để kiểm tra khả năng vận hành của chúng. Chú ý đến chiều quay của máy có đúng như hướng dẫn ở trên động cơ hay không. Nếu như động cơ máy quay ngược chiều hãy tắt điện và đấu đổi ngược hai dâu trong các pha đỏ cho nhau là được.

– Relay áp suất, chúng được đấu với máy nén khí piston và điều chỉnh relay với máy không tự động và sử dụng bảng điều khiển điện tử đối với mát tự động.

Riêng với những dòng máy bơm khí nén thông thường, khi muốn tăng áp bạn chỉ cần mở nắp relay ra và vặn ốc theo chiều kim đồng hồ và làm ngược lại nếu muốn giảm áp. Lúc điều chỉnh áp suất nên làm từ từ để quan sát những thông số biến áp để thấy được sự thay đổi. Chú ý, lựa chọn áp suất thông thường dưới 10kgf/cm2. Còn nếu nhu cầu đặt áp cao hơn thì nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật, có kiến thức trong ngành.

máy nén khí Piston

Đồng thời, mở van xả nước ở đáy bình định kỳ 2 – 3 ngày/ lần tránh nước ngưng lâu ngày làm oxy hóa bình chứa.

Địa chỉ mua máy nén khí ưng ý nhất và đảm bảo có giá thành tốt nhất?

Bạn đang quan tâm đến dòng máy nén khí piston có thể liên hệ ngay với Công ty Việt Á để được hỗ trợ kịp thời nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Một số thông tin trên đây liên quan đến cách sử dụng máy nén khí piston. Mong rằng, với những chia sẻ này bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị này và có thể vận hành chúng một cách tốt nhất. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa các dòng khí nén công nghiệp, đa dạng thương hiệu và model, luôn sẵn sàng hỗ trợ đến bạn những thông tin tốt nhất, cùng với đó là những thiết bị bền bỉ.