Tin tức

Hiểu hơn về những loại cây không nên trồng trước nhà bạn đã biết chưa

Bạn đã biết và từng nghe được về những loại cây không nên trồng trước nhà chưa, thường thì đa số mọi người không ai quan tâm đến vấn đề trước nhà mình phải trồng cây gì cho đúng, mà học chỉ quan tâm rằng trồng để lấy bóng mát, trồng để làm đẹp cổng nhà mình. Nhưng đâu ai biết được nếu bạn trồng những loại cây không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà của mình và gia đình mình sẽ thường xuyên gặp điều xui xẻo. Để hiểu hơn về chúng thì hãy tham khảo qua những loại cây cần tránh khi trồng trước nhà nhé!

1. Cây dâu tằm – thuộc top những loại cây không nên trồng trước nhà

Cây dâu được biết đến là loại cây lấy quả và lá cho tằm, nhưng bạn có biết trong tiếng Hán thì cây dâu được đọc là “tang”, cùng âm ngữ với từ tang ma trong tiếng Việt. Vậy đây được xem là biểu hiện của sự tang thương, chết chóc.

Ngoài ra, thì được biết đến ma sợ roi dâu nên vì thế mà dân gian quan niệm không nên trồng cây này trước nhà để tránh những xui xẻo, những điều không may đến với gia đình.

2. Cây dương- những loại cây không nên trồng trước nhà bạn đã biết chưa

Cây dương được biết nhiều nhất khi những người có sở thích chơi cây cảnh vì loại cây này có thân hình tán lá xanh, đẹp.

Tuy nhiên nhưng trong quan niệm của dân gian truyền rằng là cây dương có khả năng dụ ma quỷ đến gần nên chính vì vậy mà nó được xem là loại cây không toàn mang xui xẻo cho gia đình và toàn gặp những điều may cho gia chủ nếu trước nhà bạn có trồng loại cây này hoặc bạn đang muốn tìm cây để trồng trước nhà thì hãy tránh cây này ra nhé.

3. Cây liễu – loài cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà

Nếu bạn hơi đọc vần một chút thì từ “liễu” sẽ có âm hơi giống với từ “lưu” ki nghe nói, có nghĩa là mang ý nghĩa cho sự chảy đi hoặc đổ đi mất đi. Vì vậy mà theo quan niệm của ông bà ta thì cây này không đem đến may mắn cho gia đình bạn mà ngược lại nó còn kìm hãm hoặc sẽ bị mất của cải tài sản và hay gặp những họa không hay.

Nếu bạn đang có ý định trồng cây này trước nhà thì nên tránh xa nhé vì ngoài nó làm kìm hãm kinh tế nhà bạn mà còn được biết với nó có thể dẫn dụ âm khí vào nhà.

Theo phần tâm linh thì loại cây này mọc tốt nhưng không có quả và hạt nên sẽ bị liên tưởng tới phần con cái trong gia đình cũng sẽ không được tốt thế nên gia chủ cần kiêng kỵ cây này.

4. Cây đa

Cây đa bạn thường hay thấy ở những đình làng hoặc chỗ đền thờ, miếu và với loại cây này thì gốc rễ của cây đa thường lan rộng dài và to nên nếu khi bạn chọn trồng ở trước nhà sẽ khiến đất đai bị lồi lõm và làm cho địa hình ở nhà bạn trở nên xấu đi, mất cân bằng cho ngôi nhà.

Ngoài ra, ở loại cây này được xem như là cây cổ thụ có rất nhiều ma quỷ trú ngụ ở đấy, mang âm khí rất xấu nếu bạn chọn trồng để lấy bóng mát trước nhà thì không nên.

Trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích về 4 loại cây gia chủ không nên trồng ở nhà. Đó là những loại cây được cấm kỵ trong phong thủy khi trồng ở nhà, nó có thể làm cho gia đình bạn gặp tai ương hoặc gặp toàn những chuyện xui xẻo. Chính vì vậy mà mọi gia chủ nên cẩn thận hơn khi chọn trồng trước nhà nhé.

Kênh tư vấn các sản phẩm cây trồng: https://bestshrubshears.com/

Những bài viết liên quan

Back to top button