Tin tức

Chống thấm nội thất: Bảo vệ tính thẩm mỹ không gian sống nhà bạn

Ngôi nhà là nơi an toàn bạn có thể trở về sau mỗi ngày, là không gian sống giúp bảo vệ bạn khỏi những tác động đến từ thời tiết và môi trường xung quanh. Nếu như nói ngoại thất là bộ mặt của ngôi nhà bạn thì không gian nội thất chính là linh hồn của ngôi nhà. Bảo vệ và trang trí không gian nội thất giúp tối ưu không gian sống tốt nhất. Cùng bài viết dưới đây, chúng tôi cùng bạn khám phá giải pháp chống thấm nội thất giúp bảo vệ tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

1. Tầm quan trọng của chống thấm nội thất

Chống thấm nội thất là công đoạn thi công đề cập đến những vấn đề như chống thấm công trình sàn mái, tường nhà, trần nhà và sàn nhà khỏi những tác nhân gây hại dẫn đến tình trạng nhà bị thấm dột. Trong khi bạn đang phân vân các biện pháp và thi công chống thấm nội thất hay ngoại thất cho ngôi nhà của mình thì tốt nhất bạn nên thi công chống thấm cho cả hai công trình. Chống thấm ngoại thất giúp bảo vệ bên ngoài ngôi nhà, ngăn không cho những tác nhân gây hại tiếp xúc và gây hại cho ngôi nhà của bạn thì chống thấm nội thất cần được chú trọng để bảo vệ những kết cấu bên trong giúp tường nhà không bị ẩm ướt, bong tróc và phồng rộp khiến cho không gian nội thất khi nhìn vào mất đi tính thấm mỹ vốn có.

chống thấm nội thất 1

1.1 Bảo vệ nội thất nhà bạn không bị nấm mốc

Không gian bên trong ngôi nhà là không gian sống và sinh hoạt trực tiếp của các thành viên trong gia đình mình. Việc tường nhà bị thấm nước dẫn đến tình trạng tích tụ vi khuẩn, nấm mốc, nếu tiếp xúc trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khoẻ của những thành viên trong gia đình. Bạn cần thi công chống thấm nội thất ngay nếu phát hiện tình trạng này của ngôi nhà hoặc  thi công chống thấm nội thất ngay khi mới xây dựng để ngăn chặn ngay từ ban đầu.

1.2 Ngăn ngừa hư hỏng cấu trúc

Chống thấm nội thất cho ngôi nhà của bạn giúp bảo vệ ngôi nhà từ bên trong và tăng khẳ năng chống lại những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài cho ngôi nhà của bạn.

1.3 Cải thiện chất lượng không khí

Nếu không thi công chống thấm nội thất cho ngôi nhà của bạn sẽ dẫn đến tình trạng nhà bị thấm dột gây ẩm thấp, nấm mốc. Việc tường nhà và không gian trong nhà bị ẩm thấp khiến cho ngôi nhà của bạn có mùi khó chịu. Giải pháp thi công chống thấm nội thất sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng này, cải thiện bầu không khí trong lành cho không gian sống.

1.4 Tối ưu chi phí bảo dưỡng

Trong giai đoạn đầu xây dựng ngôi nhà của bạn, việc chống thấm nội thất có vẻ như là một công việc không cần thiết. Tuy nhiên, nếu không thi công chống thấm nội thất ngay từ đầu, việc bạn bỏ tiền ra để khắc phục sau khi bị thấm dột có thể lớn hơn rất nhiều lần mà có khả năng không hiệu quả. gay tốn kém chi phí, thời gian cũng như công sức.

>> Xem thêm nhiều thông tin hữu ích về sơn chống thấm tại: https://sonjymec.com/son-chong-tham-tuong-trong-nha.htm

2. Dấu hiệu nội thất nhà bạn cần được chống thấm 

2.1 Chân tường bị thấm nước

chống thấm nội thất 2

Hiện tượng ẩm ướt khu vực chân tường chính là một trong những dấu hiệu phổ biến và rõ ràng phản ánh tình trạng thấm dột mà ngôi nhà của bạn đang gặp phải. Những mảng chân tường bị ẩm ướt xuất hiện khi mùa mưa đến báo hiệu tình trạng nói nhà của bạn đã bị thấm nước từ hệ thống nước ngầm hoặc nước từ sàn mái thấm xuống kết cấu ngôi nhà. Hệ thống cung cấp nước sử dụng bị rò rỉ cũng có thể là nguyên nhân gây lên tình trạng này.

2.2 Tường nhà bị muối hoá

chống thấm nội thất 3

Hiện tượng sủi bọt trắng trên bề mặt tường nhà chính là hiện tượng tường nhà bị muối hoá. Đây là tình trạng mà tường nhà của bạn gặp phải do hình thành cặn muối tinh thể hoặc do tường nhà bị ẩm mốc, sinh sôi nấm mốc và vi khuẩn gây hại. 

2.3 Sơn nội thất bị bong tróc

chống thấm nội thất 4

Sơn nội thất bị bong tróc là tình trạng ẩm ướt trên tường do thấm dột bên trong hoặc bên ngoài có thể dẫn đến lớp sơn tường bị bong tróc. Việc bong tróc sơn thường xảy ra ở những ngôi nhà có hệ thống thông gió kém và nằm ở những khu vực ẩm ướt.

2.4 Sơn nội thất bị phồng rộp

chống thấm nội thất 5

Sơn bị phồng rộp đối với không gian nội thất là một vấn đề phổ biến xảy ra khi lớp sơn mới được thi công, lớp sơn thi công không có độ bám dính chắc chắn và tách khỏi các lớp sơn lót cũ bên dưới. Hiện tượng phồng rộp có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả độ ẩm dư thừa trong tường dẫn đến rò rỉ bên trong hoặc bên ngoài tường nhà.

2.5 Tường nhà mọc rong rêu

chống thấm nội thất 6

Sự phát triển của nấm mốc trên tường và trần nhà là một vấn đề nghiêm trọng mà nhiều gia đình gặp phải hiện nay. Những vết rêu mốc trên tường không chỉ gây mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ của những thành viên trong gia đình.

3. Những nguyên nhân chủ yếu khiến nội thất bị thất dột

Bạn đã hiểu rõ và nắm được những nguyên nhân khiến cho nội thất nhà mình bị thấm dột hay chưa. Để có thể bảo vệ và mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho ngôi nhà của mình, tốt nhất bạn nên  tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột từ đó có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

chống thấm nội thất 7

Một số nguyên nhân gây thấm nước nội thất có thể kể đến như:

  • Nước ngầm dâng lên thấm vào kết cấu ngôi nhà
  • Rò rỉ nước qua các bức tường liền kề
  • Rò rỉ nước từ bên ngoài thấm vào tường nhà
  • Rò rỉ nước từ sàn mái sân thượng
  • Rò rỉ nước qua ban công và cửa sổ

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ cho bạn về chống thấm nội thất giúp bảo vệ không gian sống và mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho không gian ngôi nhà của bạn. Hy vọng bạn có thể tham khảo và tìm ra giải pháp tốt nhất bảo vệ công trình nội thất của mình ngay từ giai đoạn đầu.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Những bài viết liên quan

Back to top button