Tin tức

Chi phí đầu tư 1MWp điện mặt trời

Tại thời điểm hiện tại là năm 2021, chi phí, giá dự kiến nếu đầu tư 1MWp điện mặt trời sẽ khoảng 12 – 13 tỷ VNĐ. Mức dao động phụ thuộc yêu cầu và chất lượng sản phẩm dùng cho dự án.
Đối tượng phù hợp để sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái khoảng 1MWp?

Trước tiên, chúng ta sẽ quan tâm tới những doanh nghiệp; văn phòng; công ty sản  xuất; cơ sở kinh doanh; cơ quan hành chính có nhu cầu sử dụng điện năng nhiều vào ban ngày; có diện tích mái của xưởng, mái của kho rảnh rỗi > 5.000m² .

Doanh nghiệp có thể đầu tư hệ thống này để tự sử dụng hoặc tham gia mô hình ESCO. Đây là mô hình được lắp đặt điện mặt trời miễn phí và không mất vốn đầu tư. Tận dụng nguồn năng lượng tái tạo; sạch để tối ưu tiền điện phải trả hàng tháng.

Điện NLMT là giải pháp hiệu quả đối với các doanh nghiệp có định hướng trở thành hình ảnh doanh nghiệp xanh; sản phẩm chất lượng xanh thân thiện với môi trường.

Phương pháp tính thời gian hoàn vốn cho dự án điện mặt trời áp mái 1MWp

Để tính toán được thời gian hoàn vốn của dự án điện mặt trời chúng ta cần làm các bước sau:

  • Bước 1: Xác định tổng chi phí đầu tư.
  • Bước 2: Xác định số tiền lợi nhuận hàng năm. Tổng hợp toàn bộ lợi ích tài chính liên quan đến điện năng theo năm của doanh nghiệp. Nó bao gồm chi phí điện tiêu thụ và khoản tiền thanh toán được từ việc bán điện (nếu có).
  • Bước 3: Chia tổng chi phí đầu tư cho lợi ích tài chính ở bước 2. Kết quả sẽ ra được số năm cần để hoàn vốn.

Thường thì với 1 dự án có công suất khoảng 1MWp, thời gian hoàn vốn sẽ rơi vào khoảng 4,5 đến 5 năm. Với vòng đời dự án lên tới gần 30 năm thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể hưởng lợi ích và tiết kiệm số tiền lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ tiết kiệm chi phí điện.

Thành phần hình thành chi phí 1 dự án điện mặt trời áp mái 1MWp

 Thành phần chính và quan trọng nhất trong hệ thống điện NLMT chính là những tấm pin mặt trời. Chúng chiếm khoảng 3/5 (60%) chi phí đầu tư toàn bộ hệ thống. Việc lựa chọn những tấm pin tốt; có thương hiệu để đạt hiệu quả và độ bền cao cũng tăng thêm chi phí vào những tấm pin.

Quan trọng tiếp theo là Inverter hòa lưới. Đương nhiên thương hiệu inverter hay chất lượng inverter cũng có ảnh hưởng lớn đến chi phí của toàn bộ hệ thống.

Chi phí về nhân công sẽ được tính bằng việc triển khai lắp đặt thực tế; cài đặt hệ thống; thí nghiệm; kiểm tra; chạy thử; vận hành; kết nối hệ thống với lưới điện; chi phí O&M điện mặt trời…

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp hệ thống điện mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm bài hay:

Những bài viết liên quan

Back to top button