Vì sao đồng hồ điện tử Casio kim-số lại mắc hơn loại thường?

Vì sao đồng hồ điện tử Casio kim-số lại mắc hơn loại thường?

Về cơ bản thì đồng hồ Casio có 3 loại: đồng hồ kim, đồng hồ điện tử và đồng hồ kim – điện tử kết hợp. Giá đồng hồ điện tử rẻ hơn so với đồng hồ kim. Trong các dòng đồng hồ điện tử Casio thì loại kết hợp cả kim và số cũng mắc hơn. Cùng tìm hiểu về dòng đồng hồ này và lý do dẫn đến giá của chúng cao hơn các thể loại khác nhé!

Đồng hồ kim-số là gì và cách nhận biết

Nói một cách đơn giản, đồng hồ Casio kim-số chính là loại đồng hồ vừa có màn hình điện tử, vừa có kim chỉ giờ, phút. Gọi thể loại đồng hồ này là đồng hồ kim cũng đúng và xếp nó vào loại đồng hồ điện tử Casio cũng được. Người dùng có thể xem thời gian bằng kim hoặc ở màn hình điện tử, miễn sao thuận lợi nhất.

Đồng hồ điện tử Casio được cánh mày râu yêu thích.

Cách phân biệt các mẫu đồng hồ điện tử đeo tay kim-số kết hợp cũng rất đơn giản. Bạn sẽ nhận thấy trên mặt đồng hồ có kim và màn hình LCD – một hoặc hai màn hình. Casio chủ yếu sử dụng kim chỉ giờ và phút, một số ít có cả kim giây. Hầu hết các mẫu đồng hồ G Shock và Baby G hiện nay đều là kiểu đồng hồ điện tử kim-số kết hợp, trừ một số mẫu thuần điện tử.

Vì sao Casio lại sử dụng kim-số kết hợp?

Thế mạnh của Casio là đồng hồ điện tử. Hai dòng sản phẩm nổi tiếng của Casio là G Shock và Baby G cũng được ra mắt đầu tiên là những chiếc đồng hồ điện tử thể thao. Việc ứng dụng cả chức năng xem giờ bằng bộ kim được thêm vào sau này, khi Casio muốn tạo một diện mạo mới mẻ hơn cho sản phẩm, cũng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bởi lẽ, đồng hồ điện tử Casio không chỉ được lứa tuổi teen yêu thích mà ngay cả những người trưởng thành cũng ưa chuộng.

Đồng hồ điện tử kim-số Baby G.

Ngoài ra, có một lý do nữa liên quan đến các chức năng của đồng hồ. Casio G Shock và Baby G nổi tiếng không chỉ bởi độ bền, khả năng chống va đập và rơi vỡ mà còn vì chúng sở hữu nhiều chức năng tiện ích phục vụ cho người dùng như: Đồng hồ báo thức, đồng hồ bấm giờ, giờ thế giới… Một số mẫu còn có tính năng đếm bước chân, tính lượng calo tiêu hao, hiển thị thông tin thủy triều… Casio đã tích hợp một màn hình LCD, vừa thể hiện thời gian, vừa giúp người dùng sử dụng các chức năng của đồng hồ một cách dễ dàng hơn.

Giá đồng hồ điện tử Casio kim-số

Không phải tất cả các mẫu đồng hồ điện tử Casio kim-số kết hợp đều có giá cao hơn đồng hồ chỉ có màn hình điện tử vì giá bán còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vật liệu, cấu tạo, tính năng… Chẳng hạn như, đồng hồ không được trang bị cấu trúc chống va đập sẽ có giá rẻ hơn so với các mẫu đồng hồ chống va đập như G Shock hay Baby G. Đồng hồ có thể kết nối với Bluetooth thường mắc hơn đồng hồ không thể kết nối… Tuy nhiên, xét cùng trong một series với những tính năng và cấu tạo giống nhau thì đồng hồ kim-số sẽ có giá bán mắc hơn so với những chiếc đồng hồ chỉ có màn hình điện tử.

Một mẫu đồng hồ điện tử Casio G Shock có cả kim-số.

Nguyên nhân rất đơn giản, bộ máy đồng hồ vận hành bằng kim rất phức tạp và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Nói cách khác, giá thành sản xuất bộ máy đồng hồ vận hành bằng kim mắc hơn so với bộ máy điện tử. Ngay cả những mẫu đồng hồ chỉ chạy bằng kim bình thường cũng mắc hơn so với đồng hồ điện tử, dù không sở hữu nhiều tính năng. Nếu kết hợp cả kim và số vào cùng một chiếc đồng hồ thì hiển nhiên chi phí của chúng cũng tăng lên, giá đồng hồ điện tử kim số bán ra mắc hơn cũng là điều dễ hiểu.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã nắm được thông tin về đồng hồ điện tử Casio kết hợp kim-số và có sự lựa chọn cho mình!

Xem thêm:
https://wikiphanmem.com/ban-hieu-gi-ve-dong-ho-casio-g-shock-wr-20bar/

https://wikiphanmem.com/dong-ho-michael-kors-nu-mat-nho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *