MẸO tự sửa chữa hiệu quả lỗi Samsung S7 Edge bị loang màu

Màn hình Samsung S7 Edge bị loang màu với các vũng màu loang lỗ trên màn hình thật sự vừa làm mất thẩm mỹ vừa che khuất khá nhiều các hình ảnh hiển thị trên màn hình, dẫn đến ảnh hưởng không ít đến nhu cầu sử dụng điện thoại của người dùng.

Lỗi loang màu hay còn gọi là lỗi chảy mực được đánh giá là một trong những trường hợp lỗi nặng nhất đối với màn hình điện thoại, hư hỏng trực tiếp lên phần cứng của màn hình. Do đó, cần phải thay màn hình mới thì mới có thể khắc phục hết lỗi này.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S7 Edge

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nếu cần sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp thì bạn có thể gọi đến hotline  093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đem điện thoại trực tiếp đến Thuận Phát Mobile để các chuyên gia kiểm tra máy miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết lỗi loang màu trên màn hình Samsung S7 Edge

Lỗi loang màu đa phần đều sẽ bắt đầu bằng các đốm đen nhỏ trên màn hình. Các đốm đen này thường sẽ xuất hiện từ vị trí mép cạnh hoặc bốn góc của màn hình. Tùy vào việc màn hình bị hư hỏng nặng hay nhẹ mà sẽ có một hoặc nhiều đốm đen xuất hiện, đa phần vị trí đốm đen xuất hiện chính là nơi màn hình bị tổn thương. Về cơ bản, một khi đốm đen đã xuất hiện thì sẽ không thể xóa đi được mà nó sẽ càng ngày càng to ra giống như các tế bào ung thư ngày một phát triển, các đốm đen sẽ lan dần rộng ra toàn màn hình. Tại vị trí có đốm đen, cảm ứng thường sẽ bị liệt và đốm đen sẽ che không cho người dùng nhìn thấy hình ảnh đang hiển thị trên màn hình.

Nguyên nhân gây ra lỗi loang màu trên màn hình Samsung S7 Edge

Lỗi loang màu là lỗi xuất phát từ sự hỏng phần cứng của màn hình. Để phần cứng có thể trực tiếp bị hỏng nặng như vậy thì chỉ có thể là do màn hình đã bị đập mạnh vào các vật cứng, điển hình nhất là việ người dùng bất cẩn làm rớt điện thoại trong lúc đang cầm máy, khiến cho điện thoại bị rơi từ trên cao và đập mạnh xuống sàn nhà hoặc đập trúng các đồ vật cứng.

Các bước sửa lỗi loang màu cho điện thoại Samsung S7 Edge

Lỗi loang màu cơ bản không thể sửa, tuy nhiên người dùng có thể khắc phục tạm thời bằng cách: Dùng một miếng vải mỏng, khô quấn quanh một ngón tay, sau đó vừa tỳ vừa kéo ngón tay trên màn hình tại vị trí cách đốm đen 0.25-0.5cm kéo về phía màn hình không bị hư. Lưu ý tắt nguồn trước khi thực hiện và lặp lại động tác nhiều lần, sau đó mở nguồn lên kiểm tra máy, để máy nghỉ khoảng nữa phút rồi lại tiếp tục lặp lại các tổ hợp thao tác trên. Đây chính là cách làm tan, nhỏ đi bớt đốm đen.

Xem thêm:

Bí kíp khắc phục tốt nhất khi Samsung S7 Edge bị vỡ màn hình

Cách sửa lỗi Samsung S7 Edge bị đen màn nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *