Kinh nghiệm mở quán kem tự chọn giúp thu hồi vốn nhanh

Thời tiết mùa hè nóng bức là cơ hội cho các cửa hàng kinh doanh mặt hàng kem nhiều doanh thu. Đây cũng là lúc nhiều người muốn khởi nghiệp với mô hình kem tự chọn. Để mở quán kem đạt doanh thu cao, hãy tham khảo những kinh nghiệm mở quán kem tự chọn mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Mở quán kem tự chọn

Chọn mô hình kinh doanh quán kem phù hợp

Các mô hình kinh doanh quán kem tự chọn hiện nay được nhiều người áp dụng. Bao gồm: Tự bỏ vốn đầu tư quán kinh doanh riêng và nhượng quyền thương hiệu. 

Đây là kinh nghiệm mở quán kem tự chọn mà bất cứ ai cũng cần tham khảo. Khi quyết định mở quán kem, bạn cần xác định nguồn vốn của mình để đầu tư mô hình phù hợp.

Với mô hình nhượng quyền, bạn sẽ được học hỏi các công thức, cách thức kinh doanh,…Để thành công với mô hình này bạn cần hợp tác, nhượng quyền từ thương hiệu kem nổi tiếng. Tuy nhiên bạn phải mất một khoản phí nhượng quyền khi mua thương hiệu.

Với mô hình tự đầu tư riêng, bạn sẽ tự mày mò các công thức, tự tạo ra thương hiệu riêng. Áp dụng mô hình này giúp bạn tự do nguồn tài chính trong quá trình kinh doanh. Bạn tự lo tìm kiếm nguyên liệu, tạo ra món kem riêng, tự thiết kế quán theo nhu cầu,…

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng 

Tìm hiểu nhu cầu ăn kem của khách hàng

Xác định rõ nhu cầu của khách hàng điều mà chủ tiệm kem cần làm khi mở quán. Kem là món ăn phù hợp với hầu hết đối tượng tuy nhiên mỗi khu vực lại có lượng khách riêng.

Bạn cần xác định sản phẩm của mình hướng đến khách hàng nào, độ tuổi, sở thích ăn uống, thói quen,… Từ đó, mở mô hình kinh doanh mặt hàng kem phù hợp, đáp ứng nhu cầu của khách. 

Xem thêm:

>>> Tuần tự các bước tham gia kinh doanh kem ký

Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước

Nếu bạn mở quán kem ở nơi có nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng này. Hãy thử làm khách của học để học hỏi, quan sát họ bán những gì, memu như thế nào,…

Tham khảo kinh nghiệm thiết kế quán kem, giá thành, lượng khách của quán,…Giúp  bạn tìm được hướng đi đúng cho mô hình quán kem của mình.

Chọn nguồn cung cấp sản phẩm kem chất lượng, an toàn

Một trong những kinh nghiệm mở quán kem tự chọn là hãy đầu tư vào sản phẩm chất lượng. Để kinh doanh tiệm kem lâu năm bạn cần phải tìm được nguồn cung uy tín. 

Giữa nhiều thương hiệu kem ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường. Đây là khâu mà người mới mở tiệm kem không nên bỏ qua. Chọn nơi cung cấp sản phẩm kem chất lượng, đảm bảo an toàn để hợp tác lâu dài. 

Chọn mặt bằng mở quán và thiết kế quán bắt mắt

Đầu tư mặt bằng và nội thất trang trí quán kem nổi bật

Chọn vị trí mặt bằng để mở tiệm kem tự chọn cũng quyết định đến thành công của quán. Tùy vào mô hình kinh doanh mà bạn đầu tư mặt bằng có diện tích phù hợp. 

Mặt bằng không cần phải quá rộng hay ở mặt tiền. Tuy nhiên cần tìm mặt bằng mở quán ở nơi đông dân cư, dễ tìm kiếm và thu hút người qua lại.

Nếu đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới là người trẻ. Hãy tìm mặt bằng tốt ở các vị trí gần trường học, nơi tập trung nhiều học sinh, sinh viên,…

Bên cạnh đó, quán kem cũng cần đầu tư về thiết kế và nội thất bắt mắt. Trang trí quán phù hợp với không gian của tiệm kem. Đảm bảo tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng. 

Đầu tư menu, đa dạng món kem

Cuối cùng, quán kem tự chọn cần đầu tư menu và thiết kế đa dạng món ăn. Các món kem nên có menu mới lạ, trang trí món hấp dẫn và đáp ứng thị hiếu khách hàng.

Kem tự chọn với nhiều hương vị sẽ thu hút lượng lớn khách hàng hơn là quán hạn chế món. 

Qua các kinh nghiệm mở quán kem tự chọn, hy vọng sẽ giúp ích cho các chủ mới kinh doanh mở tiệm thành công.

Xem thêm:

>>> Tiêu chí lựa chọn đại lý kem ký tại tphcm chất lượng

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *