Khám phá những ưu điểm của bàn phím cơ bạn không thể bỏ qua

Bạn đang sử dụng máy tính bàn và muốn có bộ bàn phím cơ thật ưng ý khi sử dụng. Tuy nhiên bạn chưa hiểu hết những ưu điểm và hiệu quả khi sử dụng bàn phím cơ. Bài viết sau đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bàn phím cơ cũng như hiệu quả của loại bàn phím này!

Trong thời đại công nghệ số  như hiện nay ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng sử dụng đến máy tính. Một bộ phận quan trọng của  máy tính chính  là bàn phím. Khác với những loại bàn phím thông thường và xưa cũ, hiện nay đa số chúng ta đều tìm và chọn mua bàn  phím cơ. Vậy trước hết bạn cần hiểu bàn phím cơ là như thế nào?

Bàn phím cơ là gì?

Bàn phím cơ là công nghệ chế tạo bàn phím cao cấp có sử dụng công tắc riêng biệt cho từng phím (switch). Một trong những đặc điểm nổi bật của bàn phím cơ chính là khả năng nhấn phím xuống một nửa thay vì bạn phải gõ  mạnh bàn phím chạm tới đáy. Điều này mang đến một cảm giác êm ái, dễ chịu khi sử dụng so với các loại bàn phím thông thường khác.

Những ưu điểm vượt trội của bàn phím cơ

Đại đa số người  tiêu dùng hiện nay đều lựa chọn bàn phím cơ thay thế những bàn phím thông thường khác. Chình nhờ những ưu điểm nổi trội của bàn phím cơ như: tuổi thọ cao, cảm giác êm tay, tốc độ đánh máy nhanh hơn và chính xác hơn…Hãy cùng nhau tìm hiểu về từng ưu điểm của bàn phím cơ nhé: 

Tuổi thọ bàn phím cơ cao: Bàn phím cơ với chế tạo sử dụng các switch cơ học bền hơn miếng cao su thường thấy trong các bàn phím thông thường rất nhiều. Rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực về độ bền bỉ của bàn phím cơ và đây cũng chính là những ưu điểm để chúng ta nên sử dụng loại bàn phím này.

Cảm giác tay rất êm và dễ chịu: Thay vì bạn phải dùng nhiều lực hơn khi nhấn nút xuống tận đáy bàn phím mất nhiều thời gian hơn thì nay bạn chỉ cần nhấn một nửa mức  như  bình thường. Với bàn phím cơ khi nhấn nút bạn thấy êm ái hơn và không gây ra nhiều tiếng ồn. Đặc biệt với những bạn game thủ thì rất cần đến bàn phím cơ để không phát ra nhiều tiếng ồn xung quanh.

Tốc độ đánh máy nhanh hơn và chính xác hơn: Điều này luôn rất cần đối với bạn và những ai sử dụng máy tính. Khi tốc độ đánh máy của bbạn đang ở mức nhanh thì rất dễ có thể gây ra sai sót hoặc nhấn sai nút .

Nhưng với  thiết kế của bàn phím cơ đã được tối ưu khoảng cách giữa các phím giúp cho bạn bỏ qua những khoảng cách không cần thiết khi sử dụng. Không chỉ có vậy, những nút không cần thiết đều được loại bỏ, từ đó bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian cho công việc của mình.

Sử dụng đèn bàn phím: Bàn phím cơ thường có đèn kèm theo mỗi phím, mang lại hiệu ứng lung linh nhất là khi sử dụng vào ban đêm.

Độ nẩy của bàn phím: Khác với những bàn phím thông thường, đối  với bàn phím cơ với cơ cấu switch sử dụng lò xo của bàn phím cơ, độ nẩy của phím được cải thiện rõ rệt so với các nút cao su. 

Những ưu điểm của bàn phím cơ là vượt trội tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm những yếu tố khác trước khi quyết định mua: giá cả và thương hiệu uy tín. Bạn nên tham khảo giá cả của nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường và so sánh giữa những thương hiệu khác nhau. Bạn nên chọn những thương hiệu có uy tín để mua được những bàn phím chất lượng tránh hàng giả hàng nhái…

Hi vọng bài viết trên đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích trước khi bạn chọn mua một bàn phím cơ chất lượng nhé!

Liên hệ:

Hotline: 0917 673 035

Email: tanthanhdanhltd@gmail.com

Website: https://tanthanhdanh.vn/

FB: https://www.facebook.com/Tanthanhdanh.vn/
Video URL: https://www.youtube.com/channel/UCY2SFDDk8pAjg-AGq41XyAg

Xem thêm:

Tìm kiếm địa điểm thuê hosting ở đâu tốt nhất

Trước khi tạo lập trang web cần trang bị những gì?

Dịch vụ quản lý seo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *