Hợp đồng mua bán đất

Hợp đồng mua bán đất và những thông tin liên quan

Hợp đồng mua bán đất được coi là căn cứ pháp lý quan trọng nhất trong giao dịch đất đai. Trong hợp đồng mua bán đất sẽ thể hiện đầy đủ thông tin cũng nhu các quyền, nghĩa vụ, ràng buộc giữa bên mua và bên bán nhà đất. Hợp đồng mua bán đất cũng là bằng chứng khi hai bên có phát sinh hay xảy ra tranh chấp trong quá trình mua bán.

Mẫu hợp đồng mua bán đất phải có những nội dung gì?

Yếu tố quan trọng nhất của hợp đồng mua bán đất là không được trái với các quy định của pháp luật, không trái với đạo đức và thuần phong mỹ tục của người Việt. Mặc dù hai bên có thể thỏa thuận các điều khoản, nhưng vẫn phải đảm bảo được các nội dung như: quốc hiệu, tiêu ngữ, thông tin của 2 bên – bên bán – bên mua. Quy định về quyền hạn – nghĩa vụ – trách nhiệm của 2 bên mua và bán.

Trong hợp đồng cũng sẽ thể hiện mức giá mà 2 bên đã thỏa thuận mua bán, thời gian cần thanh toán là trong bao lâu. Các khoản thuế, phí mà các bên phải chịu cùng với những ràng buộc có liên quan.

Sau khi 2 bên đã thỏa thuận, thống nhất được mức giá mua bán, thời gian bàn giao, các quy định về quyền hạn, nghĩa vụ, sẽ phải có chữ ký xác nhận giữa người mua – người bán và có thể là người chứng kiến.

Hợp đồng mua bán đất và những thông tin liên quan

Khi ký hợp đồng mua bán đất phải lưu ý những gì?

Trước tiên là chủ thể tham gia giao kết hợp đồng mua bán đất phải là người đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự mới được xác lập mọi giao dịch.

Nội dung các điều khoản quan trọng phải được công khai, rõ ràng. Bên A là bên bán đồng ý bằng văn bản, để bên B được mua nhà, đất tại địa chỉ… với mức giá…sau khi đã bàn giao đầy đủ giấy tờ, cơ sở vật chất bên trong… Loại nhà cũng phải được đề cập tới trong hợp đồng, gồm có nhà phố, chung cư hay biệt thự… Cấu trúc, tình trạng nhà như còn mới hay cũ, tường là gì, diện tích khuôn viên, diện tích xây dựng, sử dụng, vị trí… đều phải được cập nhật và trình bày rõ ràng.

Tiếp theo đó là nguồn gốc đất, phải cs đủ các giấy tờ có liên quan như giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, quyền sử dụng, các tờ khai lệ phí…

Thỏa thuận giá mua – gia bán – đặt cọc và thời gian giao nhận, phương thức thanh toán, địa điểm thanh toán…

Trước khi ký kết hợp đồng mua bán đất, cần phải kiểm tra trước hiện trạng, nguồn gốc nhà đất để tránh việc mua phải đất đã có chủ sở hữu, thuộc khu vực cần giải tỏa hay sắp giải tỏa…có đầy đủ giấy tờ chứng minh hay không… Chủ sở hữu đã mang thế chấp hay có tranh chấp gì hay không…

Hợp đồng mua bán đất và những thông tin liên quan

Có thể tham khảo mẫu hợp đồng mua bán đất ở đâu?

Hiện nay trên rất nhiều website điện tử có cung cấp các mẫu hợp đồng mua bán đất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà đất, đang cần giao dịch đất đai, có thể tìm kiếm các mẫu hợp đồng ngay tại đây.

Để đảm bảo được đầy đủ thông tin từ các mẫu hợp đồng mua bán đất, có thể tham khảo tại các website liên quan tới đất đai hay tư vấn dịch vụ về luật. Để yên tâm hơn, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các văn phòng luật để hỗ trợ, tư vấn, thậm chí là soạn sẵn mẫu hợp đồng.

Đừng quên bổ sung thêm các giấy tờ liên quan trong hợp đồng để làm căn cứ khi có các tranh chấp xảy ra trong quá trình thực hiện mua bán.

Mong rằng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm nếu cần phải giao dịch, mua bán đất đai https://alonhatro.com/

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Nơi cung cấp găng tay sợi len giá sỉ tốt nhất tphcm

>>> Những điều mà bạn chưa biết về bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *