Có nên mua chuột gaming để chơi game không?

Đối với một người bình thường, chỉ dùng máy tính để nghe nhạc, xem phim thì có lẽ không quá quan tâm đến chú chuột máy tính mình đang dùng. Tuy nhiên đối với một game thủ, chuột máy tính chính là “vũ khí” giúp chúng ta có thể chiến thắng một cách ngoạn mục trong các trò chơi mà mình yêu thích, chính vì thế việc phải lựa chọn một chú chuột gaming hay chuột thường để chinh chiến lại là vấn đề khá khó. Vậy chuột gaming có thực sự cần thiết với một game thủ không, hãy cùng xem chuột gaming có những ưu điểm gì:

  • Độ nhạy của chuột chơi game:

Độ nhạy của chuột bàn phím được đo bằng DPI/CPI. DPI thể hiện quãng đường mà trỏ chuột di chuyển trên màn hình, thông số này càng cao thì chuột bàn phím di chuyển càng nhanh và nhạy.Để có thể thực hiện thành công các thao tác trong game bình thường với chuột, bạn nên chọn sản phẩm có DPI từ 400 – 800.

Tuy nhiên, thông số kể trên chỉ phù hợp với những game đơn giản. Nếu bạn đang tập chơi game FPS và các chương trình tương tự thì nên chọn chuột chơi game có độ DPI từ 4000 trở lên. Khác với đó, DPI của chuột thường chỉ khoảng dưới 400. Điều này cho phép người dùng thực hiện các thao tác di chuột đơn giản chứ khó có thể đáp ứng những hoạt động nhanh nhạy, linh động khi cần trong game. Đây là lý do nhiều người cảm thấy khó chịu khi dùng chuột thường để chơi game là vì vậy.

  • Khả năng ghi lại hình ảnh từ bộ cảm biến:

Khả năng ghi lại hình ảnh từ bộ cảm biến của chuột bàn phím được đo bằng FPS. Đây là số lượng ảnh mà bộ cảm biến ghi lại trong vòng một giây. Chỉ số kể trên càng cao thì lượng ảnh thu về càng nhiều. Điều này sẽ giúp bạn có những thao tác nhanh chóng như chớp mắt mà chuột vẫn có thể di chuyển đúng đến vị trí chúng ta muốn trên màn hình.

Sử dụng chuột thường để chơi game hoặc thực hiện các thao tác quá nhanh dễ gây ra hiện tượng chuột bị đơ, đứng mãi ở một vị trí trên màn hình.Điều này làm mất đi cảm giác hứng thú đáng kể cho người chơi. Vì thế, chuột thường không thể dùng để chơi các loại game phức tạp là do vậy

  • Tốc độ nhấc chuột- Lift Distance:

Lift Distance nhằm nói tới tốc độ cao tối đa mà người dùng có thể nhấc chuột rời khỏi mặt phẳng mà vẫn đảm bảo chuột trên màn hình máy tính đang làm việc. Yếu tố này giúp bạn điều khiển hồng tâm khi tham gia các trận chiến một cách chính xác.Tuy nhiên, khác với hai chỉ số kể trên, Lift Distance quá cao là nguyên nhân gây nên hiện tượng đồng tâm bị lệch. Điều này rất dễ xảy ra khi chúng ta dùng các dòng chuột thường để chơi game.

  • Khả năng kết nối, báo cáo thông tin với máy tính – Polling Rate:

Polling Rate cho biết tốc độ gửi thông tin về máy tính của chuột bàn phím là bao nhiêu, tốc độ này càng lớn sẽ giúp thiết bị hoạt động càng nhạy, nhanh.Chuột thường có Polling Rate đạt khoảng 200- 300 Hz, trong khi đó chuột chơi game như GSkill đạt tới 500Hz. Điều này đồng nghĩa mỗi giây chuột  GSkill có thể gửi thông tin về cho máy tính đến 500 lần.

  • Khả năng di chuyển của chuột – Mouse Feet:

Mouse Feet là bộ phận được thiết kế ở mặt dưới của chuột bàn phím. Nó là một miếng nhựa mỏng được gắn ở một góc của chuột.Thành phần này giúp chuột di chuyển mượt mà, nhạy hơn. Thông thường, Mouse Feet của chuột chơi game có số lượng nhiều hơn và cũng đảm bảo chất lượng vượt trội. Nhờ thế hiện tượng bị đơ, tránh được tình trạng mài mòn hiệu quả khi bạn thường xuyên di chuyển chuột quá nhanh và dày đặc.

Để tìm ra loại chuột chơi game chất lượng, bạn nên kiểm tra độ nhạy bén, khả năng di chuột cũng như các thông số ở trên.Mong rằng với các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp câc bạn sớm có được cái nhìn đầy đủ cho thắc mắc chuột chơi game khác gì chuột thường và đưa ra lựa chọn chính xác nhé.

Xem thêm:

Sửa con lăn chuột tại Hà Nội giá rẻ

Trước khi tạo lập trang web cần trang bị những gì?

Cách làm kem xôi dừa thơm ngon, dễ làm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *