Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Thị trường lao động Nhật Bản đang ngày giảm dần chi phí để kích thích người lao động tới đây làm việc, cũng chính vì vậy mà không ít người đang phân vân xem có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 hay không? Nếu đi sẽ gặp những khó khăn và thuận lợi như thế nào?

Trong hơn 5 năm trở lại đây, việc xuất khẩu lao động sang Nhật là một hướng đi mới, góp phần tăng thu nhập cho người lao động, xóa đói,giảm nghèo, giảm tình trạng thất nghiệp trong nước. Hơn hết, việc xuất khẩu lao động sang Nhật còn là cơ hội để chúng ta có thể học tập văn hóa, khoa học, kỹ thuật…từ nước bạn. Góp phần xây dựng tình đoàn kết hữu nghị hai nước…

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 1

Những lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

1.Mức lương dành cho người lao động tại Nhật đang ngày càng tăng

Khi mà dân số tại Nhật đang rơi vào tình trạng già đi, nguồn lao động ít dần thì việc áp dụng chính sách tăng lương, kích thích người lao động là giải pháp hàng đầu. Theo con số trung bình tính ở thời điểm hiện tại, sau khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động có thể nhận được mức lương từ 26 -35 triệu đồng/ tháng. Nếu trừ đi tất cả các chi phí, người lao động có thể để dư ra từ 15 -20 triệu đồng/ tháng. Mức lương này là không hề có với lao động phổ thông tại Việt Nam.

Con số này đang được tính ở mức lương cơ bản và chưa có tính tăng ca, thêm giờ…Các chuyên gia nhận định từ nay cho tới 2020, còn số về mức lương cho người lao động tại Nhật sẽ còn tăng thêm.

2.Chi phí xuất khẩu lao động giảm

Trái với việc lương tăng thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 lại giảm. Sở dĩ có tình trạng này vì nhà nước đã hỗ trợ chính sách cho người lao động khi sang làm việc tại thị trường Nhật Bản. Hơn thế nữa, nhiều các công ty xuất khẩu lao động mở ra dẫn tới sự cạnh tranh, dẫn tới việc giảm các chi phí để thu hút người lao  động.

3.Gia hạn thời gian làm việc

Thay vì như trước đây, người lao động chỉ có thể làm việc từ 3 năm thì hiện nay đã được tăng lên thành 5 năm.

Hơn thế, hợp đồng còn được gia hạn miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động rất nhiều.

4.Chính sách hỗ trợ tiếp nhận lao động có bằng cấp theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên…

Với chính sách này, người lao động sẽ có cơ hội làm việc dài hạn trong môi trường tốt hơn. Dĩ nhiên là, mức lương cho người lao động trong diện này có thể từ 35 đến gần 50 triệu/tháng.

5.Có thêm nhiều cơ hội sau khi trở về nước.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 2

Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020, cơ hội cho người lao động

Thay vì chọn xuất khẩu lao động Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…có lẽ Nhật Bản sẽ chiếm nhiều lợi thế hơn cả. Đối với Hàn Quốc, chính sách cho xuất khẩu lao động rất khắt khe, còn đối với Đài Loan, mức lương cho người lao động thấp hơn hẳn.

Cùng với đó, là những cơ hội đã được phân tích ở trên, chắc chắn sẽ là những cơ hội khi tham gia xuất khẩu lao đông nhật bản 2020.

Để được tư vấn cụ thể cũng như hỗ trợ vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với các bạn lao động không đủ chi phí, bạn đọc có thể liên hệ tới công ty NHANLUCNHATBAN qua số điện thoại 0364063066 để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *