Chi phí Bài giảng Elearning có đắt không và nên dùng phần mềm gì?

Công nghệ ngày càng phát triển và đào tạo trực tuyển là một xu hướng rất phổ biến trong giáo dục hiện nay. Nhiều doanh nghiệp và nhiều tổ chức giáo dục đã và đang tiến tới hình thức giáo dục đào tạo trực tuyến. Sau đây là một số gợi ý về hình thức để xây dựng được hệ thống bài giảng Elearning hữu hiệu nhất:

Để xây dựng bài giảng Elearning cần phải trả những chi phí gì?

Để xây dựng bài giảng Elearning thì hình thức có thể nghĩ tới đầu tiên đó chính là hình thức mua lại. Nhiều tổ chức giáo dục thường lựa chọn hình thức này bởi tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều đơn vị chuyên sâu về hệ thống xây dựng bài giảng Elearning và cũng có thêm những đơn vị phân phối về hệ thống bài giảng Elearning.

Tính đến thời điểm hiện nay, giá để mua hệ thống bài giảng Elearning đối với mức thấp nhất là 150-250 triệu; đối với mức trung bình là 300-500 triệu và mức cao nhất là 600 triệu trở lên. Hình thức mua lại này có chi phí Bài giảng Elearning rất cao nhưng vấn có những tổ chức giáo dục vẫn chọn hình thức này để có thể sở hữu một bài giảng hiệu quả nhất và hoàn hảo nhất.

Hình thứ thứ hai mà bạn có thể lựa chọn đó chính là hình thức thuê bao nhưng hình thức này thường phổ biến ở nước ngoài hơn là ở Việt Nam. Nói như vậy không phải là ở Việt Nam không áp dụng đến hình thức này mà cũng có một số đơn vị xây dựng hình thức thuê bao này nhưng vẫn chưa được phát triển rộng rãi và tập trung nhiều. Đối với hình thức thuê bao thì mức giá thuê bao được tính theo số lượng học viên tham gia. 

Cuối cùng là hình thức tự thiết kế và tự lập trình bài giảng Elearning. Những doanh nghiệp hay những tổ chức giáo dục mà muốn tự túc lập trình thì sẽ tự thành lập tập hợp một nhóm để triển hệ thống đào tạo Elearning. Nếu tự thiết kế và lập trình, cần phải tự đi khảo sát thị trường cho đến khi xây dựng được một hệ thống bài giảng Eleaening hoàn chỉnh. Nhưng nếu tự lập trình thì chắc chăn rằng chi phí sẽ cực kỳ đắt đỏ và cũng sẽ có một số rủi ro như sau:

Trở ngại đầu tiên đó chính là khả năng phân tích bài toán tổng thể cho bài giảng Elearning. Tiếp đến cũng cần phải mất khá nhiều thời gian để tìm số lượng nhân sự để xây dựng bài giảng Elearning (thường lấy từ 4 người trở lên) và cộng thêm thời gian xây dựng và kiểm tra kỹ càng thị trường (thường trung bình mất khoảng 6 tháng); mà muốn đạt được một hệ thống lập trình hoàn hảo thì bước tìm hiểu về thị trường vô cùng quan trọng.

Hơn nữa, cần phải chú ý nhiều về khả năng kiểm soát các luồng tương tác về hệ thống và kiểm soát lượng truy cập đồng thời. Đặc biệt, nếu chọn hình thức tự thành lập thì chi phí cực kỳ lớn và tốn kém bởi cần phải duy trì kỹ thuật ở mức tốt nhất.

Nếu tự thành lập hệ thống mà càng phức tạp bao nhiêu thì chi phí bỏ ra nhiều bấy nhiêu, nhưng thường chi phí xây dựng bài gitảng thường trong khoảng 250-600 triệu đồng.

Gợi ý một số phần mềm trong bài Elearning: 

Phần mềm Lecture Maker, đây là phần mềm có xuất xứ từ Hàn Quốc và nó gần giống như Power Point.

Phần mềm Violet có đầy đủ chức năng dùng để xây dựng nội dung bài giảng và người dùng có thể nhập các dữ liệu văn bản, công thức hoặc các dữ liệu đa phương tiện hay tạo các hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng chuyển động. Đây là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Phần mềm Adobe Presenter có các chức năng có thể dễ dàng tạo ra các bài giảng Elearning đạt tiêu chuẩn cao và có thể chèn thêm được hình ảnh, âm thanh vào các nội dung trong bài giảng.

Xem thêm:

>>> Phần mềm MP3 KeyShifter nâng hạ tone beat

>>> QUẢN LÝ dữ liệu máy chấm công

>>> 5 ĐIỀU BẠN CẦN HỎI NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TRƯỚC KHI KHI THỰC HIỆN BÀI GIẢNG ELEARNING

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *