Cách sử dụng và bảo quản bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng đúng cách

Truyền thống của người Việt Nam ta từ xưa đến nay là uống trà, tuy nhiên lại không có mấy người biết cách sử dụng và bảo quản bộ ấm trà gốm sứ bát tràng đúng cách, pha trà sao cho hợp lý.

Với những người thưởng trà “chuyên nghiệp” và có tuổi thì họ vô cùng chú ý điều này. Họ luôn chăm chút kỹ càng và tỉ mỉ sao cho bộ ấm trà gốm sứ bát tràng pha ra được hương vị trà ngon nhất, chất lượng nhất và tuyệt vời nhất.

Bắt đầu với một bộ ấm trà gốm sứ bát tràng mới

Khi mua ấm để pha trà, hầu hết mọi người sẽ mua bộ ấm trà gốm sứ bát tràng. Tuy nhiên trước đó, người dùng cần phải xác định xem mình sẽ pha loại trà gì, pha như thế nào, cần đậm hương hay vị, nếu có điều kiện thì không nên pha trà chung mà nên pha mỗi ấm trà một loại trà nhất định thì chất lượng trà sẽ tốt hơn, đồng thời cũng giữ được ấm trà.

Muốn có một sự khởi đầu thuận lợi thì bộ ấm trà gốm sứ bát tràng khi mới mau về cần phải được làm sạch. Thông thường, tàn dư của quá trình sản xuất sẽ làm cho bộ ấm trà gốm sứ bát tràng có bụi bặm, hơn nữa trong quá trình vận chuyển cũng không thể giữ sạch được. 

Bạn có thể sử dụng vải khô để lau qua bộ ấm trà gốm sứ bát tràng. Cách lau là chú ý lau cả bên trong và bên ngoài, lau nhẹ nhàng, cẩn thận và tỉ mỉ. Tiếp đó bạn cần cho bộ ấm trà gốm sứ bát tràng mới vào nồi nước (cho nước ngập ấm chén) và đun nhỏ lửa tới khi nước sắp sôi thì cho một chút trà vào đun tiếp.

Xem thêm:

>>> Một số gợi ý khi chọn quà tặng cho doanh nghiệp

Sau khi vớt bộ ấm trà gốm sứ bát tràng ra thì chỉ cần để khô tự nhiên là có thể dùng được luôn.

Chăm sóc những bộ ấm trà gốm sứ bát tràng sau mỗi lần sử dụng.

Những bộ ấm trà gốm sứ bát tràng sau khi được dùng xong mà không được bảo quản đúng cách thì sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ ấm trà gốm sứ bát tràng.

Đặc biệt do xử lý cẩu thả, không đảm bảo vệ sinh còn làm hỏng lớp men sứ, dẫn đến hậu quả xuất hiện ác vết hoen ố, sỉn màu, làm mất vẻ đẹp sang trọng, quý phái của bộ ấm trà gốm sứ bát tràng thực thụ.

Để có thể chăm sóc tốt những bộ ấm trà gốm sứ bát tràng thì bạn phải đổ hết trà cũ trong ấm đi sau mỗi lần pha trà, đừng để lại bã trà cũ trong ấm lâu. Không chỉ làm bẩn ấm trà mà nó nhựa trà của bã trà cũ sẽ bám cả vào ấm gây mất thẩm mỹ cho bộ ấm trà gốm sứ bát tràng.

Cách tốt nhất để giữ ấm trà luôn có chất lượng tốt là bỏ hết luôn và rửa ngay lập tức sau khi sử dụng.

Điều này sẽ giúp tránh để nhựa chè bám vào ấm chén vì làm như thế sẽ gây ra những vết ố và làm khó khăn cho quá trình vệ sinh. Tuy nhiên nếu bạn đổ trà cũ đi ngay sau khi dùng xong thì khi bạn cần sử dụng pha ấm trà mới chỉ cần tráng lại bằng nước sôi là được.

Khi rửa ấm chén để pha trà, bạn chỉ nên vải mềm hoặc tay nhẹ nhàng lau bộ ấm trà gốm sứ bát tràng, bởi khi những bộ ấm trà gốm sứ bát tràng vẫn còn nguyên vẹn một lớp men bảo vệ thì chỉ cần lau nhẹ như vậy cũng đủ sạch rồi.

Tuyệt đối không được sử dụng giẻ lau hoặc các chất tẩy rửa vì chúng sẽ làm hỏng và xước lớp men sứ của sản phẩm.  Lớp men này có tác dụng bảo vệ bộ ấm trà gốm sứ bát tràng, giúp giữ lại màu như lúc ban đầu cho bộ ấm trà gốm sứ bát tràng.

LIÊN HỆ BATTRANGNEWS

Địa chỉ: 215 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Xóm 5, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Email: sales@battrangnews.com

Điện thoại: 0944 834 923

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn 3 cách chuyển file word sang pdf đơn giản, nhanh chóng

>>> Vì sao nên mua vàng đầu năm ngày vía Thần Tài? Mua bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *